14:30 11-03-2021 185 lượt xem

Tổng quan thị trường: Bitcoin tăng gần mức cao nhất mọi thời đại 

Tổng quan thị trường: Bitcoin tăng gần mức cao nhất mọi thời đại 

Bitcoin nằm trong phạm vi nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 58,332.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 56.248,28 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Tăng 3,54% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 53.101,24 đô la- 57,336,75 đô la (CoinDesk 20)
 • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Bitcoin tăng liên tiếp trong sáu ngày, kéo dài chuỗi tăng giá dài nhất trong năm và tiếp cận mức giá cao kỷ lục đạt được vào tháng trước.

Bitcoin giao dịch ở mức 56.000 đô la, tăng khoảng 3% trong ngày và trong phạm vi nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58.332 đô la.

Gary Pike, giám đốc bán hàng và giao dịch tại nền tảng giao dịch tiền điện tử tổ chức B2C2 Hoa Kỳ chia sẻ: “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy đà tăng mạnh mẽ từ các chỉ số kỹ thuật. “Chúng ta không nên ngạc nhiên khi bitcoin kiểm tra mức cao cũ và có khả năng đột phá”.

Mức tăng trong ngày được đưa ra trong bối cảnh bằng chứng mới về hai động lực tăng giá lớn của thị trường trong năm qua: Bitcoin ngày càng được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát khi đối mặt với hàng nghìn tỷ đô la kích thích kinh tế và sự chấp nhận ngày càng tăng của những người mua tổ chức lớn.

Hôm thứ Tư, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la. Một số nhà kinh tế cho rằng số tiền tăng thêm có thể nhanh chóng hâm nóng nền kinh tế, thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và việc làm phục hồi nhanh chóng, có thể nhanh chóng dẫn đến việc tăng giá.

Các nhà phân tích tiền điện tử lưu ý rằng “tỷ lệ tài trợ” trung bình trên bitcoin vĩnh cửu- một khoản phí mà các nhà giao dịch trả cho đòn bẩy trong các hợp đồng phái sinh - đã bắt đầu tăng trở lại cho thấy thị trường đang tăng giá hơn, công ty Arcane Research của Na Uy đã viết hôm thứ Ba trong một báo cáo hàng tuần.

Nhưng điều đó vẫn còn xa so với mức không bền vững mà thị trường đã chứng kiến vào cuối tháng Hai, điều này dẫn đến sự điều chỉnh do thanh lý của các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay vào thứ Tư không đổi, cho thấy thị trường vẫn chưa trở lại trạng thái hưng phấn đã chứng kiến hồi đầu năm.

"Nếu chúng ta coi khối lượng là năng lượng, và nếu người mua chỉ thể hiện năng lượng thấp, thì làm sao họ có thể tiếp tục tăng giá?" Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Swissquote, cho biết. "Chúng tôi thực sự cần một vài [lệnh mua lớn] khác để thúc đẩy tất cả mọi người về phía trước với nhiều năng lượng hơn."

Hợp đồng tương lai Ether tăng vọt

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm vào thứ Tư, giao dịch quanh mức 1.803,34 đô la và trượt 1,56% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Theo Jason Lau, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử OkCoin có trụ sở tại San Francisco, lãi suất mở của hợp đồng tương lai của Ether là gần 6 tỷ đô la, tăng 30% so với thứ sáu tuần trước. Con số này đang đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 7 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2.

Đồng thời, số lượng ether được đặt trên Ethereum 2.0 đã vượt qua ngưỡng 3% trong tổng nguồn cung lưu hành. Điều này có nghĩa là 3% trong tổng số ether đang tồn tại sẽ không có sẵn để sử dụng ngoài việc stake trên Eth 2.0 cho đến một lúc nào đó trong tương lai.

Lau chia sẻ: Mặc dù sự phấn khích xung quanh Eth 2.0 và Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 đã giúp ether lấy lại sức mạnh về giá từ đợt giảm giá gần đây, nhưng hiện tại ether vẫn đang di chuyển song song với bitcoin.

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư. 

Đồng coin tăng giá đáng chú ý tính đến 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 • bitcoin cash (BCH) + 3,43%

Đồng coin giảm giá đáng chú ý:

 • algorand (ALGO) - 6.61%
 • kyber network (KNC) - 6.15%
 • omg network (OMG) - 5.74%
 • cosmos (ATOM) - 5.55%

Các chỉ số thị trường truyền thống:

 • Nikkei 225 của Châu Á gần như đi ngang, tăng 0,030%.
 • FTSE 100 ở Châu Âu đóng cửa trong sắc đỏ 0,070%.
 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đóng cửa trong sắc xanh 0,60%.

Hàng hóa:

 • Dầu tăng 1,20%. Giá mỗi thùng dầu thô West Texas Intermediate: 64,78 đô la.
 • Vàng tăng 0,54% và ở mức 1724,62 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Kho bạc:

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức 1,523% vào thứ Tư.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan