17:05 14-12-2020 340 lượt xem

Top 5 đồng crypto trong tuần: BTC, ETH, XMR, XEM, AAVE

Top 5 đồng crypto trong tuần: BTC, ETH, XMR, XEM, AAVE

Sự phục hồi của Bitcoin và trở lại mức giá 19.000 USD có thể sẽ cải thiện tâm lý thị trường và đẩy giá của một số altcoin lên cao hơn trong tuần này.

BTC/USD

Giá đóng cửa của  Bitcoin nằm ở dưới mức trung bình động của đường MA20 (18.435 đô la) vào ngày 10 và 11 tháng 12. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến vào ngày 11 tháng 12 cho thấy thay vì hoảng sợ và bán phá giá, thì “phe bò” đã mua vào các mức giảm.

Vào ngày 12 tháng 12, giá tăng trên đường EMA20. Điều này có thể đã khiến một số người bên “phe gấu” bán khống trong vài ngày qua với kỳ vọng giảm mạnh bị mắc bẫy. Việc mua và bán khống này của phe bò đã đẩy giá lên trên mức giảm dần ngày hôm nay. 

Giá BTC lại một lần nữa đạt vùng kháng cự trên $ 19,500 đến $ 20,000. Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên vùng này, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá quay đầu và giảm mạnh xuống dưới 17.500 USD, thì đây có thể là tín hiệu cho đỉnh ngắn hạn. Động thái này có thể sẽ kéo mức giá xuống khu vực hỗ trợ giá tiếp theo là 16.191,02 USD

Đường EMA bắt đầu đi lên và chỉ số RSI đã thoát khỏi khu vực 50, điều này cho thấy “phe bò” đang có lợi thế.

Biển đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần, mô hình này sẽ hoàn chỉnh khi giá bức phá và vượt qua ngưỡng kháng cự trên. Và giá mục tiêu của thiết laaoj này là 23.576 USD. 

Tuy nhiên, “phe gấu” hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại mức kháng cự $ 19.500. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, “phe bò” có khả năng sẽ mua vào bất kỳ mức giảm nào tính đến đường EMA20. Nếu giá có thể thoát khỏi khu vực hỗ trợ, thì khả năng giá vượt mức 19.500 USD sẽ được nâng cao.

Giả thuyết tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD giảm so với mức hiện tại và xuống dưới đường xu hướng của tam giác.

Nếu thiết lập tăng giá này bị phá vỡ, thì một vài người trong “phe bò”  có thể sẽ bị mắc bẫy và bán ra trong hoảng loạn. Nếu điều đó xảy ra, giá BTC giảm xuống còn 16,191.02 USD là điều chắc chắn.

ETH/USD

Ether (ETH) đã thoát ra khỏi xu hướng giảm, điều này cho thấy lợi thế đang nghiêng về phe bò. Hiện nay, giá có thể di chuyển lên ngưỡng kháng cự trên từ 622,807 đến 635,456 USD.

Chỉ báo RSI đã bật ra khỏi điểm giữa và thoát ra khỏi đường xu hướng giảm, điều này cho thấy “phe bò” có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mặc dù trong quá trình tăng giá có thể sẽ xuất hiện một số điểm dừng nhưng mục tiêu giá tiếp theo sẽ là 800 đô la.

Mặt khác, nếu giá của cặp ETH / USD quay đầu tại ngưỡng kháng cự nhưng không nhiều thì đây là một dấu hiệu tích cực và sẽ làm tăng khả năng bứt phá của vùng kháng cự.

Giả thuyết tăng giá sẽ bị vô hiệu hóa nếu như giá của ETH giảm về giá hiện tại và một lần nữa vào kênh giảm. Nếu điều này xảy ra, thì chứng tỏ sự đột phá hiện tại chỉ là một cái bẫy tăng giá. 

Biểu đồ bốn giờ cho thấy sự hình thành của tam giác tăng dần, và mô hình này sẽ hoàn chỉnh khi giá vượt qua mức 622,807 USD. Các đường MA đang nằm ở ngưỡng giao nhau của xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy “phe bò” đang chiếm ưu thế.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự và trượt xuống bên dưới hình tam giác. Điều này có thể khiến giá trượt xuống còn 488,134 đô la.

XMR/USD

Vào ngày 7 tháng 12,Monero (XMR) đã hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch, nhưng “phe gấu” nhanh chóng kéo giá trở lại vào ngày 9 tháng 12. Tuy nhiên, “phe bò” lại mua vào mức giảm dưới đường EMA20 (133 đô la) và đẩy giá lên trên 135,50 USD vào ngày 11 tháng 12. Điều này cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn.

Các đường trung bình trượt đi lên và chỉ số RSI trên 66  cho thấy lợi thế đang nghiêng về phe bò. Thiết lập này nhằm tăng giá lên 167 USD.

Tuy nhiên, “phe gấu” có thể đang có kế hoạch khác. “Phe gấu” có khả năng sẽ bảo vệ “mức tâm lý” 150 USD. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng thoát khỏi mức hỗ trợ 135,50 USD thì cho thấy “phe bò” đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Ngược lại, nếu giá xuống  thấp hơn mức hỗ trợ 135,50 USD và đường SMA20 (124 USD), thì có nghĩa “phe gấu” đang cầm tay lái. 

Biểu đồ bốn giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần và sẽ hoàn thành khi giá đạt trên 142,50 USD. Tuy nhiên, cặp XMR/USD đã không lấy lại động lực và giá hiện đang mắc kẹt trong khoảng từ 142,50 USD đến 150 USD.

Nếu “phe bò” có thể kéo giá lên trên 150 USD, thì xu hướng tăng sẽ quay trở lại và mức giá mục tiêu là 162,50 USD. Đường MA dốc ngược và chỉ số RSI nằm trong khu vực tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất lúc này là đi lên.

XEM/USD

Vào ngày 12 tháng 12, NEM (XEM) đã tăng vọt và đạt mức kháng cự 0,27688 USD vào ngày hôm nay. “Phe gấu” hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự này.

Tuy nhiên, nếu “phe bò” không chịu từ bỏ mức giá hiện tại, thì đồng nghĩa với việc các nhà giao dịch không đặt lãi suất một cách vội vàng. Điều này sẽ khiến giá bị giới hạn ở gần mức kháng cự trên.

Đường EMA20 ( 0,209 USD) đi lên và chỉ báo RSI gần mức kháng cự trên cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên $ 0,27688, thì cặp XEM / USD có thể tăng lên $ 0,3564607 USD.

“Phe gấu” đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA thì triển vọng bứt phá ở mức $ 0,27688 sẽ được nâng cao. Đường EMA20 đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy “phe bò” có ưu thế hơn.

Ngược lại với giả thuyết trên, nếu giá xuống dưới đường trung bình trượt thì nó có thể giảm xuống đường xu hướng. Việc trượt giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này cho thấy “phe bò” đã mất khả năng kiểm soát. 

AAVE/USD

AAVE đang được giao dịch bên trong một kênh giá tăng dần. Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự 95 đô la vào ngày 8 tháng 12, nhưng dấu hiệu tích cực là “phe bò” đã mua mức giảm dưới đường EMA20 (77 đô la).

Chỉ báo RSI một lần nữa bật ra khỏi điểm giữa và đường EMA20 bắt đầu đi lên. Điều này cho thấy đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc và “phe bò” đã nắm lại quyền kiểm soát. Mục tiêu đầu tiên của “phe bò” là kiểm tra lại mức giá 95 USD.

Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên 95 USD, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng sẽ bắt đầu. Mức giá tâm lý 100 USD có thể được xem như là ngưỡng giới hạn. Tuy nhiên, nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên cao hơn mức này, thì cặp AAVE/USD có thể sẽ vượt qua đường giới hạn của kênh và đath 122 USD. 

Giả thuyết tăng giá này sẽ bị vô hiệu hóa nếu mức giá hiện tại giảm hoặc trượt khỏi đường hỗ trợ của kênh tăng giá. Nếu điều này xảy ra, thì lợi thế sẽ nghiêng về “phe gấu”.

Giá đã tăng từ 70,564 USD, ngay trên đường hỗ trợ của kênh tăng dần, nhưng “phe gấu” đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 86,14 USD.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể tăng lên 95 USD và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ 86,14 đô la, cặp tiền có thể sẽ hình thành vai phải của mô hình vai đầu vai ngược. Giả thuyết này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 70,50.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan