11:00 01-03-2021 942 lượt xem

Trung Quốc: Các ngân hàng tư nhân hỗ trợ triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bùng nổ   

Trung Quốc: Các ngân hàng tư nhân hỗ trợ triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bùng nổ   

Quốc gia này đang dẫn đầu trong việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn và các ngân hàng cũng tham gia vào mục tiêu đó.   

Các ngân hàng tư nhân của Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường   

Một số ngân hàng tư nhân của Trung Quốc đang tham gia vào việc triển khai tiền kỹ thuật số sắp tới của quốc gia này, theo báo cáo địa phương. Chính thức là “Tiền tệ kỹ thuật số, Thanh toán điện tử” (DCEP), cái gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022. 

Thống đốc PBoC Yi Gang cho biết vào tháng 11, hơn 2 tỷ nhân dân tệ (309,30 triệu USD) đã được chi bằng cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số mới của Trung Quốc trong 4 triệu giao dịch riêng biệt. Những điều này đã được các ngân hàng nhà nước kích hoạt trong quá khứ, nhưng các công ty tư nhân đang tham gia cuộc đua hiện nay.   

MYBank, một ngân hàng trực tuyến được hỗ trợ bởi tập đoàn fintech khổng lồ Ant Group của Alibaba, là một trong những công ty như vậy. Họ cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm "theo" thỏa thuận tổng thể của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của đất nước và nhà phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.   

WeBank do Tencent hậu thuẫn cũng đang tham gia thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, một báo cáo trên China Securities News được nhà nước hậu thuẫn xác nhận. Tuy nhiên, công ty đã không trả lời các bình luận về sự tham gia của mình.

Hai công ty sẽ sớm xuất hiện trên ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số chính thức của PBoC, một ứng dụng đã được ra mắt vào năm ngoái và đã được sử dụng để “phát hành” nhân dân tệ kỹ thuật số cho các công dân Trung Quốc đã đăng ký trong các thử nghiệm độc lập.   

Đây là động thái đầu tiên từ các công ty tài chính và ngân hàng tư nhân của Trung Quốc, so với các thử nghiệm trước đó vốn chỉ có sự tham gia của các ngân hàng quốc doanh. Do đó, ví điện tử từ MYBank và WeBank sẽ tương tự như ví điện tử được cung cấp bởi sáu công ty cho vay thuộc sở hữu nhà nước trong các thử nghiệm trước đó. 

Blockchain tạo ra cú hích lớn ở Trung Quốc   

Ngoài tiền tệ kỹ thuật số, các hệ thống blockchain được nhà nước hậu thuẫn cũng đang xuất hiện ở Trung Quốc. Theo các báo cáo trước đó, Mạng lưới Dịch vụ Blockchain của Trung Quốc (BSN), đã hoạt động tại hơn 80 thành phố của Trung Quốc — lớp giao thức mã nguồn mở đóng vai trò là nền tảng cho các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp doanh nghiệp dựa trên Ethereum.   

Bản thân BSN dựa trên Ethereum và có sẵn thông qua các node thành phố công cộng trên khắp Trung Quốc đại lục. 

Trong khi đó, Nó không nhất thiết phải riêng tư như tiền điện tử. Theo một báo cáo trước đó của CryptoSlate, Trung Quốc muốn cuối cùng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình để theo dõi tất cả các giao dịch trên 14.000 đô la trong những năm tới.   

Điều này sẽ được thực hiện để ngăn chặn gian lận, rửa tiền và thậm chí để ngăn chặn dòng vốn có thể chảy từ Trung Quốc ra nước ngoài. 

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan