12:20 25-02-2021 177 lượt xem

TVL của DeFi giảm xuống 54,4 tỷ đô la, trader vẫn lạc quan

TVL của DeFi giảm xuống 54,4 tỷ đô la, trader vẫn lạc quan

Tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng tài chính phi tập trung đã giảm 16% xuống còn 54,4 tỷ đô la trong tuần này, nhưng giá token DeFi phục hồi nhanh chóng cho thấy các nhà giao dịch không mất tinh thần.

Tài chính phi tập trung và nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ đầu tư đã là chủ đề bàn tán của lĩnh vực tiền điện tử trong vài tháng qua và điều này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư thu được lợi nhuận ấn tượng đối với một số token DeFi hàng đầu như UNI và AAVE của Uniswap.

Giá biến động nhanh cùng với lợi suất hàng năm là 1.000% trên các token cổ phần đã tạo ra sự cổ vũ từ các nhà đầu tư khi thị trường đi lên. Tuy nhiên giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 45.000 đô la trong một đợt bán gần đây cho thấy những thứ bay cao nhất thường rơi nhanh nhất khi các nhà giao dịch vội vàng thoát khỏi vị thế và chốt lợi nhuận của họ

Vào ngày 22 tháng 2, Bitcoin bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh khi giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại là 58.274 đô la. Khi điều này xảy ra, phần lớn các altcoin cũng chứng kiến ​​sự điều chỉnh ở mức hai chữ số và các mã thông báo DeFi như CAKE của PancakeSwap đã giảm tới 55%.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi cho thấy khả năng phục hồi

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong nền tảng DeFi cũng bị ảnh hưởng khi Bitcoin và các altcoin được điều chỉnh. Dữ liệu từ DeFi Llama cho thấy TVL kết hợp của tất cả các nền tảng DeFi đã giảm từ 64,89 tỷ đô la xuống còn 54,22 tỷ đô la vào ngày 24 tháng 2. Theo nguồn tin cho hay, sự điều chỉnh trong tuần này đã dẫn đến ngày thanh lý khoản vay DeFi lớn thứ hai trong lịch sử

Sự sụt giảm trong TVL là kết quả của việc giảm giá trị token thay vì dòng chảy giao thức, cho thấy chủ sở hữu token vẫn cam kết tiếp tục mở rộng tài chính phi tập trung và lợi suất hiện tại vẫn khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục tham gia.

Phân tích thị trường chỉ ra rằng bất chấp việc thanh lý Bitcoin và altcoin trị giá 5,8 tỷ đô la gần đây, phe bò vẫn lạc quan và coi sự giảm giá này là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với lĩnh vực DeFi, vốn đã có xu hướng tăng mạnh kể từ đầu năm. Khối lượng DEX tăng và TVL gia tăng cho thấy DeFi vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu và trong khi dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm, xu hướng chung là tích cực khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ngày càng tiếp xúc với loại tài sản mới nổi này.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan