11:30 27-01-2021 207 lượt xem

Tỷ phú bitcoin chuẩn bị tranh cử thống đốc California

Tỷ phú bitcoin chuẩn bị tranh cử thống đốc California

Nhà đầu tư Bitcoin Chamath Palihapitiya đang hướng đến việc tranh cử thống đốc California.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital, ông Chamath Palihapitiya, đã thông báo ý định của mình trong một Tweet vào ngày 26 tháng 1. Bài đăng được liên kết với trang web mới của ông cùng với một số lời hứa dành cho tiểu bang Hoa Kỳ trong đó bao gồm cắt giảm thuế, tăng lương cho giáo viên, khoản vay sinh viên và giấy tờ cho trẻ sơ sinh.

Dường như Palihapitiya đang chuẩn bị cho cuộc đua Gubernatorial năm 2022 hoặc có khả năng cho một cuộc bầu cử đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, không có chi tiết cụ thể nào được cung cấp ngoài ý định tham gia vào chính trị của ông.

Theo các báo cáo, vị tỷ phú cũng đã tham gia vào nỗ lực tổ chức một cuộc bỏ phiếu nhằm bãi nhiệm thống đốc đương nhiệm của California ông Gavin Newsom, điều này sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử đặc biệt vào cuối năm 2021.

Ngày càng có nhiều người dân ở California không hài lòng với hiệu suất của Newsom khi ông tại vị, đặc biệt là khi liên quan đến việc ngừng hoạt động không nhất quán và việc triển khai vắc xin Covid-19 chậm chạp.

Ông Palihapitiya vốn là cựu giám đốc điều hành Facebook  và là người đầu tư vào Bitcoin ở giai đoạn đầu (ông đã mua một triệu). Và ông ấy cho biết muốn biến bang California thành một trung tâm công nghệ hàng đầu:

“Hãy cùng biến California trở thành trung tâm toàn cầu của tất cả các công việc liên quan đến công nghệ và khí hậu bằng cách thiết lập lại các ưu đãi thay vì đẩy cơ hội đi.”

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7 tháng 1, ông cho biết ông xem Bitcoin là bảo hiểm chống lại sự bất ổn kinh tế và giá Bitcoin có thể tăng lên 200.000 đô la trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Theo một bài báo của Forbes vào tháng 4 năm 2020, ông Palihapitiya đã mua lại Bitcoin vào năm 2013 khi giá khoảng 80 đô la/ coin và tuyên bố có thời điểm ông sở hữu khoảng 5% toàn bộ nguồn cung Bitcoin.

Đã có một số động thái ủng hộ tiền điện tử trong chính trị Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, bao gồm việc đề cử cựu thành viên ban giám đốc cố vấn của Ripple, Michael Barr, làm Người kiểm soát tiền tệ tiếp theo. Ngoài ra, chính quyền Biden cũng đã chọn Gary Gensler, người được cho là am hiểu về tiền điện tử để đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

 

Nguồn: coinrtelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan