13:49 13-12-2020 406 lượt xem

Tyler Winklevoss: 'Những người thông minh nhất sẽ âm thầm mua Bitcoin”

Tyler Winklevoss: 'Những người thông minh nhất sẽ âm thầm mua Bitcoin”

Những người chơi tài chính có tên tuổi tiếp tục mua Bitcoin.

Trong suốt năm 2020, nhiều gã khổng lồ tài chính truyền thống đã mua vào nhiều Bitcoin (BTC), trong đó bao gồm cả tỷ phú Paul Tudor Jones và công ty MicroStrategy. Nhà đồng sáng lập sàn Gemini, Tylers và Cameron Winklevoss cho biết những khoản đầu tư này chính là một trong những dòng tiền lớn đã đổ vào BTC.

Trong một bài phỏng vấn của CNBC được công bố vào thứ Sáu, Tyler cho biết “Đây là những nhà đầu tư sành sỏi nhất, những người thông minh nhất. Họ mua Bitcoin một cách lặng lẽ, vì vậy đây không phải là FOMO [fear of missing out],” Tyler giải thích: các tổ chức tài chính xuất hiện trong lĩnh vực này là để di vòng và hoàn toàn trái ngược với đợt tăng giá do Bitcoin dẫn đầu vào năm 2017.

Trong suốt năm nay, ngoài Tudor Jones và Microstrategy, Stanley Druckenmiller, Jack Dorsey của Square, MassMutual và Guggenheim Partners đều đã tiếp cận với Bitcoin. Việc tham gia vào lĩnh vực tiền crypto của những con cá mập này phù hợp với tính trạng nền kinh tế toàn cầu không ổn định và đầy rẫy những nỗ lực in thêm tiền.

Bitcoin thường được so sánh với vàng, đồng thời được xem như là một kho lưu trữ giá trị và chống lạm phát. Druckenmiller và Tudor Jones đã tự sắp xếp theo  câu chuyện như vậy.

Tyler Winklevoss nói thêm:

“Ngoài ra, các công ty giao dịch công khai như Square và MicroStrategy đã chuyển tiền mặt đang lưu trữ  trong kho bạc vào Bitcoin vì lo lắng vấn đề lạm phát sắp xảy ra và làn sóng kích thích từ đợt đóng cửa do đại dịch COVID.”

Khi được hỏi về sự biến động của Bitcoin, hai anh em nhà này đã gọi Bitcoin là chiến lược “mua và giữ” và so sánh với vàng. Tyler cho biết: “ Hiện tại chúng tôi xem Bitcoin như là một kho lưu trữ giá trị và có tiềm năng vượt qua vàng. Đồng nghĩa với việc mức vốn hóa thị trường của Bitcoin phải lên 9 nghìn tỷ đô la ”. Tyler nói thêm “Vì lẽ đó, Bitcoin không nhất thiết phải sử dụng như một loại tiền tệ và nếu Bitcoin thực sự là một kho lưu trữ giá trị thì sự biến động của nó là không quan trọng." Vị tỷ phú này cũng kỳ vọng mức độ biến động của tài sản này giảm dần theo thời gian.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Bitcoin đang ở mức khoảng 335 tỷ đô la - cách xa so với 9 nghìn tỷ đô la, mặc dù tài sản này gần đây đã phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào năm 2017.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan