09:20 05-02-2021 314 lượt xem

'Ur welcome' - DOGE tăng vọt sau khi Elon Musk trở lại Twitter

'Ur welcome' - DOGE tăng vọt sau khi Elon Musk trở lại Twitter

Sự trở lại đột ngột của CEO Tesla và SpaceX chỉ có một trọng tâm: một altcoin meme hiện đang giả danh Vua sư tử.

Vào ngày 4 tháng 2, sau bài tweet mới của người đàn ông giàu nhất thế giới, Dogecoin (DOGE) đã tăng 25% chỉ trong vài phút

DOGE trong "đợt bơm Elon" mới

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy DOGE/USD đã phục hồi vượt mức 0,05 đô la cho mỗi token vào thứ Năm và tiến tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Vài ngày trước Musk tuyên bố là đang tạm nghỉ "một thời gian. Tuy nhiên, hôm nay ông đã đột ngột quay lại và đăng bức ảnh về tên lửa và mặt trăng. 

Trong một bình luận sau đó, ông đăng "Doge". Với bài tweet sau đó, ông đã đăng “Ur welcome” với hình ảnh linh vật của Dogecoin - chó shiba giống như Simba trong bộ phim "The Lion King" của Disney. 

Ngay sau đó, Dogecoin đã nhảy vọt từ 0,04 đô la lên mức cao là 0,058 đô la, trong khi khối lượng giao dịch cũng tăng hơn 100% so với hôm thứ Tư.

Hashtag #ThanksElon đang trở thành xu hướng ở Hoa Kỳ.

Bitcoin gặp ngưỡng kháng cự 40.000 đô la

Musk đã “thêm dầu vào lửa” cho phe bò của Dogecoin bằng cách thúc đẩy sự cường điệu hiện có do nhóm Reddit r/Wallstreetbets tạo ra.

Trong một cuộc phỏng vấn, Clubhouse đã mô tả các tương tác trước đây của mình với đồng Dogcoin là “những trò đùa”. Tuy nhiên, ông cho rằng những ngày đẹp nhất của đồng token này vẫn có thể ở phía trước.

Vào thời điểm đồng token tăng vọt, ông cho biết: “Rõ ràng, dogecoin được tạo ra như một trò đùa để chế nhạo tiền điện tử, nhưng số phận thật trớ trêu."

Sau khi Musk đổi bio trên Twitter  thành Bitcoin (BTC), giá BTC đã tăng đột biến và được nhiều tờ báo đưa tin. Điều này xảy ra vài tuần sau một lời khen có cánh khác, trong đó ông nói rằng Bitcoin “gần như là BS như tiền fiat”.

Ông bổ sung ý kiến của Clubhouse: “Tôi đã phải suy nghĩ một chút, nhưng tôi nghĩ vào thời điểm này Bitcoin là một điều tốt và vì vậy tôi là một người ủng hộ Bitcoin, như tôi đã nói - tuy muộn với bữa tiệc nhưng tôi là một người ủng hộ Bitcoin." 

Vào thứ Năm, BTC quay lại mức giá chỉ thấy trong thời gian ngắn nhờ hành động của Musk vào tuần trước.

Musk xóa "Bitcoin" khỏi tiểu sử Twitter

Vào thời điểm viết bài, BTC đang xoay quanh mức 37,269 đô la. Cùng lúc đó, Musk dường như đã xóa "Bitcoin" khỏi hồ sơ của mình, dẫn đến cộng đồng Twitter nhận xét "Elon đã hoàn toàn ủng hộ doge".

Trong một bài báo được phát hành trong tuần này, Blockchain Research Lab nói rằng việc công khai trên mạng xã hội như vậy sẽ thu hút sự chú ý hơn nữa trong tương lai.

"Elon Musk là một ví dụ điển hình về ảnh hưởng thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, một số lượng lớn các cá nhân, nhóm hoặc công ty tương đối ít ảnh hưởng hơn truyền đạt ý kiến của họ về tiền điện tử thông qua phương tiện truyền thông xã hội".

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan