12:55 18-12-2020 308 lượt xem

Vận động hành lang crypto xem xét các đề cử của Biden đối với SEC, CFTC, OCC

Vận động hành lang crypto xem xét các đề cử của Biden đối với SEC, CFTC, OCC

Khi bà Janet Yellen được xem là người sẽ nắm giữ chức bộ trưởng Bộ Ngân Khố thì các những người được Biden đề cử vào bộ máy quản lý Hoa Kỳ sẽ rất quan trọng. 

Vận động hành lang crypto đang có thái độ lạc quan nhưng thận trọng với những người được Biden đề cử dẫn dắt môi trường pháp lý của nước Mỹ. 

Vào thứ năm, TRM Labs đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự tham gia của giám đốc điều hành Hiệp Hội Blockchain bà Kristin Smith và giám đốc điều hành Trung Tâm Coin ông Jerry Brito. Cặp đôi đã thảo luận về những người mà họ hy vọng chính quyền Biden sẽ đề cử với các cơ quan quản lý hàng đầu như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, bởi vì bà Janet Yellen được xem như là người sẽ nắm giữ vị trí hàng đầu tại Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ.

Bà Smith cho biết bà hi vọng sẽ có nhiều các quan chức ủng hộ ngành điện tử, điển hình như người đứng đầu OCC hiện nay ông Brian Brooks. Bà củng cố luận điểm của mình bằng cách giải thích rõ nguyên nhân như sau: mặc dù vẫn còn nhiều sự kỳ thị đối với ngành tiền điện tử, tuy nhiên các chuyên gia pháp lý thực sự khiến ngành này xuất hiện và tồn tại là một đội ngũ cực kỳ ấn tượng: 

“Nếu mọi người nhìn vào các chuyên gia quản lý, các cố vấn trong không gian tiền điện tử, thì mọi người sẽ nhận ra họ là những người rất tài năng. Có người từng làm việc trong chính phủ, có người từng làm việc tại các công ty luật hàng đầu, và có những người rất thông thái. Họ không phải là những người không đáng tin, và cũng không phải là các chuyên gia hay bịa chuyện”.

Tuy nhiên, bà Smith không hề nhắc đến tên của một người nào cụ thể. Và tương tự, Brito cũng không đưa ra một cái tên cụ thể nào cho người mà ông ấy hi vọng sẽ nắm giữ chức ủy viên của SEC. Người mà ông muốn là người có sự hiểu biết nhất định về thị trường crypto “tốt nhất là người có hiểu biết về công nghệ, về tiềm năng cũng như là những rủi ro, và người đó cũng hiểu rằng họ không phải là một nhà quản lý cẩn trọng.”

Ông Brito lạc quan cho rằng “đó là điều mà chính quyền Biden có thể làm được”

Tháng trước, cả Hiệp hội Blockchain và Trung tâm Coin đều lên tiếng phản đối các cuộc trò chuyện kín tại Bộ Tài chính vì họ cho rằng những cuộc thảo luận này đang tìm cách tấn công các ví tự lưu trữ. Vấn đề tương tự đã thu hút sự chú ý của Quốc hội. Trong cuộc trò chuyện ngày hôm nay, cả ông Brito và bà Smith đều cho rằng mối đe dọa này đang là ưu tiên hàng đầu cho các hoạt động hiện tại của họ. Bà Smith cho biết thêm  "ngành crypto đã không đặc biệt lo lắng về vấn đề này cho đến tận giữa năm nay."

Ông Brito cho rằng Libra của Facebook (gần đây đã được đổi tên thành Diem) đã khiến những người không quen thuộc với ví Bitcoin hoặc Ether chú ý đến tính năng ngang hàng. Theo ông Brito: "Đây là điều mà cơ quan thực thi pháp luật đã nhận thức được và cảm thấy thoải mái, cũng là điều mà FinCEN đã nhận thức được và cảm thấy hài lòng, nhưng ở các cấp khác của chính phủ thì tôi cho rằng điều này đã khiến họ ngạc nhiên."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan