10:00 06-03-2021 361 lượt xem

Việc mở rộng sang châu Á của Ripple không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện với SEC

Việc mở rộng sang châu Á của Ripple không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện với SEC

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết các hoạt động của công ty ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương không bị ảnh hưởng bởi những rắc rối về quy định hiện tại ở Hoa Kỳ.

Mặc dù vụ kiện trị giá 1,3 tỷ đô la với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang diễn ra, nhưng dường như Ripple vẫn hoạt động như bình thường.

Phát biểu với Reuters hôm thứ Sáu, Garlinghouse tiết lộ rằng công ty không phải chịu bất kỳ phản ứng tiêu cực nào trong khu vực kinh doanh APAC trong bối cảnh vụ kiện SEC hiện tại:

“Nó (vụ kiện) đã cản trở hoạt động ở Hoa Kỳ, nhưng nó không thực sự ảnh hưởng đến những gì đang diễn ra ở Châu Á Thái Bình Dương.”

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã buộc tội Ripple và các giám đốc điều hành chính vi phạm luật chứng khoán trong việc bán token XRP kể từ năm 2013.

Garlinghouse cho rằng việc công ty không có bất kỳ sự suy giảm nào là do vị thế tốt của công ty với các cơ quan quản lý trong khu vực, cho biết, "Chúng tôi có thể tiếp tục phát triển kinh doanh ở châu Á và Nhật Bản vì chúng tôi đã có quy định rõ ràng ở những thị trường đó."

Thật vậy, Nhật Bản và các quốc gia APAC khác đều tạo thuận lợi cho Ripple và XRP. Ripple thậm chí còn là một phần của liên doanh với tập đoàn Nhật Bản SBI Holdings để tạo thành SBI Ripple. Công ty liên doanh là trung tâm của nhiều dự án nhằm tạo ra một hành lang thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple ở châu Á.

Vào tháng 3 năm 2020, công ty thanh toán blockchain đã mở rộng sang Đông Nam Á khi bắt đầu hợp tác với DeeMoney, một công ty fintech của Thái Lan.

Garlinghouse cũng giảm thiểu tác động của việc các sàn giao dịch Hoa Kỳ hủy niêm yết hoặc tạm dừng giao dịch mã thông báo XRP. Theo Giám đốc điều hành Ripple, hơn 200 nền tảng trên khắp thế giới liệt kê các cặp giao dịch XRP.

Ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ, các nhà quản lý tài sản và các quỹ tiền điện tử như Bitwise và Grayscale cũng đã thanh lý các khoản nắm giữ XRP của họ.

Vào tháng 12 năm ngoái, giám đốc Ripple tiết lộ chỉ có 5% khách hàng của công ty là sống ở tiểu bang. Trước đây, garlinghouse thậm chí đã tuyên bố rằng công ty đang cân nhắc việc rời khỏi Hoa Kỳ nếu môi trường pháp lý không được cải thiện.

Trong khi đó, cả Garlinghouse và chủ tịch điều hành của Ripple, Chris Larsen đã chuyển sang đệ trình các động thái riêng để vụ kiện được bác bỏ. Luật sư của cả hai giám đốc điều hành công ty cho biết Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính trước đây đã phân loại XRP là một loại tiền ảo.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan