09:00 30-03-2021 632 lượt xem

Việc tạo phí hàng ngày của Uniswap khiến Bitcoin tăng 1,7 triệu đô la

Việc tạo phí hàng ngày của Uniswap khiến Bitcoin tăng 1,7 triệu đô la

Uniswap hiện là nền tảng tiền điện tử xếp hạng thứ hai về tính phí hàng ngày sau Ethereum.

Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu thế giới, Uniswap, hiện có mức tạo phí hàng ngày cao hơn Bitcoin 50%.

Theo trang web theo dõi dữ liệu CryptoFees, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên nền tảng Ethereum - Uniswap đã tạo ra hơn 4,8 triệu đô la phí trong 24 giờ qua. Điều này đã đưa nhà tạo lập thị trường tự động lên vị trí thứ hai trên cả Bitcoin - vốn chỉ tạo ra 3,1 triệu đô la.

Mạng hàng đầu tính theo phí hàng ngày là Ethereum với 16,5 triệu đô la - vượt qua 30 mạng khác được CryptoFees theo dõi cộng lại.

Có vẻ như sự thống trị của Uniswap đối với Bitcoin có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với việc Bitcoin đánh bại Uniswap về phí hàng ngày trung bình trong bảy ngày qua gần 20% - với BTC đẩy 4,15 triệu đô la so với 3,5 triệu đô la của Uniswap.

Phí cao của Uniswap là do phí gas cắt cổ của Ethereum, với phí giao dịch trên mainnet hiện đang ở mức trung bình là 13,60 đô la, theo BitInfoCharts. Theo Etherscan, giao dịch hoán đổi token trên Uniswap hiện có giá trung bình là 33,68 đô la.

ETH Gas Station báo cáo rằng Uniswap là công ty khai thác gas lớn nhất trong ngành, tạo ra con số khổng lồ 2 triệu đô la phí Ethereum trong 30 ngày qua. Đồng stablecoin Tether đứng thứ hai về việc sử dụng gas với 1,65 triệu đô la được tạo ra trong cùng thời kỳ.

Những khoản phí cao này đã khiến DeFi do Ethereum cung cấp không thể tiếp cận được với nhiều người mới, khiến một số người dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn như PancakeSwap DEX do Binance Smart Chain hỗ trợ. Theo báo cáo của Cointelegraph, PancakeSwap đang dần chiếm lĩnh thị trường của Uniswap.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan