15:00 31-01-2021 461 lượt xem

Visa thêm tiền điện tử vào mạng lưới thanh toán?

Visa thêm tiền điện tử vào mạng lưới thanh toán?
Công ty hợp tác với các ví và sàn giao dịch nhằm cho phép người dùng mua tiền điện tử và sử dụng tiền kỹ thuật số thông qua blockchain giống như cách mà họ áp dụng với tiền truyền thống.
 
Giám đốc điều hành Visa, Al Kelly cho biết công ty của họ đang ở vị thế có thể khiến tiền điện tử trở nên “an toàn, hữu ích và có thể áp dụng” và có khả năng sẽ thêm loại tiền này vào mạng thanh toán của công ty. Phát biểu trong cuộc họp thu nhập tài chính quý đầu tiên của năm 20, Kelly đã mô tả các loại tiền điện tử như bitcoin là “vàng kỹ thuật số nhưng lại không được sử dụng như một hình thức thanh toán tại thời điểm hiện tại”.
 
Kelly cho biết "chiến lược của chúng tôi là hợp tác với các ví và sản giao dịch nhằm cho phép người dùng mua những loại tiền này thông qua tài khoản Visa của họ hoặc rút tiền mặt để thực hiện mua hàng fiat tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn cầu. ”
 
Vị CEO này cũng cho biết stablecoin có thể được sử dụng cho “thương mại toàn cầu” và rằng “tiền tệ kỹ thuật số chạy trên các blockchain công cộng như các mạng bổ sung giống như mạng RTP hoặc ACH”.
 
Kelly nói thêm:
 
“Ngày nay, 35 trong số các ví và nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu đã chọn phát hành Visa trong đó bao gồm Crypto.com, BlockFi, Fold và BitPanda. Các liên kết ví này đại diện cho tiềm năng của hơn 50 triệu tài khoản Visa. Mạng hàng đầu tiếp theo có một phần nhỏ trong số đó. Và không cần phải nói, trong trường hợp một loại tiền kỹ thuật số cụ thể trở thành phương tiện trao đổi được công nhận, thì không có lý do gì mà chúng tôi không thêm nó vào mạng lưới thanh toán vốn đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền tệ của chúng tôi hiện nay. ”
 
 
Nguồn: Coindesk
Dịch: Tạp chí số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan