09:00 19-03-2021 1,175 lượt xem

Vụ lừa đảo quà tặng tiền điện tử giả mạo mới nhất của Elon Musk tiêu tốn 550.000 USD BTC 

Vụ lừa đảo quà tặng tiền điện tử giả mạo mới nhất của Elon Musk tiêu tốn 550.000 USD BTC 

Năm 2021 có thể là một năm kỷ lục đối với các vụ lừa đảo quà tặng.   

Vụ lừa đảo tặng quà Bitcoin mới nhất xuất hiện trên Twitter gây thiệt hại nghiêm trọng cho một nạn nhân vào tháng trước, một người đàn ông Đức nói với BBC rằng anh đã gửi 10 BTC, trị giá hơn 550.000 đô la vào thời điểm thông cáo báo chí, cho kẻ lừa đảo và tin rằng số tiền của anh sẽ tăng gấp đôi 

Một trò lừa đảo quà tặng khác của Elon Musk tuyên bố nạn nhân đầu tiên   

Mặc dù các trò lừa đảo tiền điện tử đã tồn tại lâu như tiền điện tử, nhưng không phải thường xuyên mà một món quà tặng Twitter tương đối đơn giản có thể tích lũy được tới 10 BTC.   

Tuy nhiên, đây chính xác là những gì đã xảy ra vào cuối tháng 2, khi một kẻ lừa đảo mạo danh Elon Musk trên Twitter đã lừa một người đàn ông số bitcoin trị giá hơn 550.000 USD. Theo một báo cáo từ BBC, những kẻ lừa đảo trả lời tweet của Musk “Dojo 4 Doge” vào ngày 24 tháng 2 đã chia sẻ các liên kết đến một quà tặng giả mạo. Các liên kết dẫn đến một trang web trông chuyên nghiệp quảng cáo một đề nghị trong đó mọi người có thể gửi BTC cho Musk và nhận lại số tiền gấp đôi. Trang web đề nghị tăng gấp đôi số lượng từ 0,1 đến 20 bitcoin.  

Trang Medium hiện đã bị xóa cáo buộc rằng bộ phận tiếp thị của Tesla đang tổ chức chương trình tặng quà. Những người dùng đã gửi 4 BTC hoặc 150 ETH đã được hứa sẽ nhận được Giải thưởng lớn dưới dạng Tesla Model S mới nhất.

Năm 2021 có thể là một năm phá kỷ lục về các vụ lừa đảo bằng quà tặng   

Theo BBC, các vụ lừa đảo bằng quà tặng đã kiếm được hơn 18 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm. Đây là mức tăng đáng kể so với năm 2020 khi những kẻ lừa đảo kiếm được 16 triệu đô la trong cả năm.   

Và không chỉ số lượng lừa đảo đang tăng lên mà còn là số lượng nạn nhân. Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Whale Alert cho thấy số nạn nhân vào năm 2021 sẽ nhiều hơn ba năm trước đó — vào năm 2020, khoảng 10.500 nạn nhân đã giảm vì các vụ lừa đảo, trong khi ba tháng đầu năm 2021 đã có 5.600 nạn nhân.   

Frank van Weert, người sáng lập Whale Alert có trụ sở tại Amsterdam, nói rằng không thể nói lý do tại sao các vụ lừa đảo lại gia tăng cả về số lượng và thành công.  

“Chúng tôi không có bất kỳ dữ liệu nào để giải thích nó, nhưng nó có thể liên quan đến thị trường Bitcoin rộng lớn hơn. Khi giá Bitcoin tăng lên, mọi người trở nên điên cuồng và rất nhiều người trong số họ mới tham gia thị trường và họ muốn có ý tưởng kiếm tiền nhanh chóng này, ”ông giải thích.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan