11:04 29-01-2021 349 lượt xem

WSB thổi giá DogeCoin 1100%?!

WSB thổi giá DogeCoin 1100%?!

Dogecoin — loại tiền điện tử dựa trên meme về chú chó Shiba Inu — đã đạt mức giá kỷ lục mọi thời đại là 0.09$ tại thời điểm lấy tin. Mốc giá này tương đương mức tăng trên 1100% trong vòng 24h. Doge được giao dịch với giá chưa đến 0.008$ vào sáng qua, theo giờ châu Á.

Ngọn sóng tăng giá của Dogecoin dường như có liên quan đến hiện tượng WallStreetBets. Subreddit WallStreetBets là ngon cờ tiên phong của phong trào đôn giá
cổ phiếu GameStop và một số cổ phiếu khác trong nỗ lực “chống đối” các quỹ đầu cơ đã bán khống (short) cổ phiếu. Giá trị của GameStop đã tăng gần gấp năm lần kể từ đầu tuần — và hơn sáu mươi lần kể từ mùa hè năm ngoái.

Vào sáng thứ Bảy, một tài khoản Twitter tên là “WSB Chairman” (không được liên kết chính thức với trang phụ WallStreetBets) đã tweet "Doge đã bao giờ đến một đô la chưa?" . Câu trả lời cho câu hỏi đó là "không", nhưng một số thành viên của cộng đồng WSB dường như đã quyết định hiện thực hoá điều đó.

Dogecoin dường như một kênh đặc biệt qua đó cộng đồng WallStreetBets đổ vào thế giới crypto. Khi mà giới hâm mộ Btc và Eth là những tin tặc, hoặc những người tha thiết cố gắng thay đổi thế giới công nghệ, thì Dogecoin ngay từ đầu đã là một trò đùa dạng meme. Dogecoin đã trở nên nổi tiếng phần lớn vì sự nực cười của nó. Và khi càng được nhắc đến nhiều, Dogecoin càng thu hút những nhà đầu tư sẵn sàng mua nó với giá trị cao hơn.

Đầu năm 2018, Dogecoin đạt mức cao gần 0.02$, trước khi sụp đổ cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Vào đầu năm 2019, Dogecoin đã mất gần 90% giá trị và được giao dịch với giá trị rất thấp. Dogecoin dường nhữ đã rơi vào quên lãng suốt 2 năm qua, cho đến ngày hôm qua.

Việc Dogecoin, token được tạo ra vì mục đích châm biếm, là đồng coin đầu tiên nhận tác động lớn từ cơn sốt WallStreetBets cũng là điều dễ hiểu. Một đồng coin có nguồn gốc từ meme (biếm hoạ chễ giễu) rõ ràng là ứng viên sáng giá để đón nhận ngọn sóng reddit.

 

Nguồn: hackermoon.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan