10:03 01-02-2021 245 lượt xem

XRP đạt mức tăng trong ngày cao kỷ lục 

XRP đạt mức tăng trong ngày cao kỷ lục 

Jehan Chu, người đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Kenetic Capital cho biết: "WallStreetBets đang sao chép và hợp pháp hóa các nhóm Crypto-Pump truyền thống"

XRP đã tăng mạnh vào thứ Bảy. Điều này tương tự với động thái bơm giá các cổ phiếu không được ưa chuộng như Gamestop  trong thời gian gần đây.

Theo dữ liệu của CoinDesk 20, đồng coin này đã tăng 56% lên 0,50944 đô la để đạt mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 12. Đây cũng là là mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2017.

Mức tăng giá này được cho là được thúc đẩy bởi các thành viên của một nhóm trên Telegram có tên Buy & Hold XRP (+ 10,3%) (t.me/pumpxrp), ra đời vào thứ Bảy. Thành viên của nhóm đã đạt mức tối đa 200.000 người trong vòng 24 giờ đầu tiên, do đó nhóm buộc phải chuyển sang kênh chính thức mới có tên tương tự nhưng lại có liên kết khác (t.me/pumpxrpofficial).

Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý Kenetic Capital có trụ sở tại Hong Kong cho biết: “Các nhóm Crypto-Pump truyền thống đang được sao chép và hợp pháp hóa bởi những người bơm tiền theo kiểu WallStreetBets, và giờ họ đang chuyển mục tiêu từ dogecoin (DOGE, + 25,53%) sang XRP”.

Chiến thuật bơm và bán theo cách cổ điển này không phải là mới đối với tiền điện tử, đặc biệt là trong trường hợp đồng XRP vốn có số lượng người theo dõi đông đảo. Tuy nhiên, có khả năng, tinh thần của họ đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà giao dịch nghiệp dư trên diễn đàn Reddit có tên là WallStreetBets. Nhóm người này được biết đến sau khi thực hiện một đợt mua phối hợp nhằm vào nhà bán lẻ của Gamestop, gây ra một đợt siết nợ ngắn và thiệt hại nặng nề cho các quỹ đầu cơ.

Vào tuần trước, mục tiêu ngắn hạn GameStop (GME) đã tăng gần 400%, kéo dài mức tăng 83% của tuần trước đó và thu hút sự chú ý không mong muốn từ các cơ quan quản lý. Trong khi đó, dogecoin đã tăng 800% một ngày trước khi XRP bị bơm giá. Dữ liệu cho thấy các chiến thuật mua hàng của đám đông đang quay trở lại sân nhà của họ và dân chủ hóa các thị trường kế thừa.

Vẫn còn phải xem liệu các thành viên nhóm Buy & Hold XRP có trung thành với tên của nhóm bằng cách nắm giữ tiền điện tử này hay không.

Tại thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch ở mức 0,45 đô la. Sự gia tăng giá này đã xóa đi một phần lao dốc đáng kể từ 0,55 đô la xuống còn 0,20 đô la sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple Labs vào cuối tháng 12.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan