14:15 06-01-2021 353 lượt xem

XRP lại xếp sau LTC sau khi Ripple bị một nhà đầu tư lớn đệ đơn kiện

XRP lại xếp sau LTC sau khi Ripple bị một nhà đầu tư lớn đệ đơn kiện

XRP đã giảm xuống và xếp sau Litecoin theo vốn hóa thị trường sau khi một nhà đầu tư lớn đệ đơn kiện Ripple.

XRP một lần nữa đánh mất vị trí là đồng tiền lớn thứ tư bởi các vụ kiện chống lại Ripple sau khi một trong những nhà đầu tư lớn của họ tiếp bước SEC đệ đơn khiếu nại dự án.

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 6 tháng 1, Tetragon, một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong vòng vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu đô la cho Ripple vào năm 2019, đã đệ đơn khiếu nại công ty này lên Tòa án Delaware Chancery.

Công ty đầu tư này tuyên bố họ đang tìm kiếm một tòa án để “thực thi quyền theo hợp đồng của mình để yêu cầu Ripple bồi thường” số cổ phiếu ưu đãi Series C do Tetragon nắm giữ. Ngoài ra, công ty đang kiến nghị tòa án ngăn chặn Ripple sử dụng “bất kỳ tiền mặt hoặc tài sản thanh khoản nào khác” cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Ripple đã phản hồi lại các cáo buộc, tuyên bố rằng vụ kiện này “không có giá trị” và cáo buộc của Tetragon đã lợi dụng “sự thiếu rõ ràng về quy định” ở Hoa Kỳ để đệ đơn kiện.

Các giám đốc điều hành của công ty trước đây đã chỉ trích các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ - ám chỉ rằng công ty sẽ chuyển trụ sở ra nước ngoài để thoát khỏi “quy định thông qua thực thi” của nước này.

Trong vòng vây các vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), và bây giờ là Tetragon, XRP đã đánh mất vị trí đồng tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, hiện tại vốn hóa thị trường của XRP là 10,3 tỷ đô la đứng sau Litecoin với vốn hóa thị trường là 10,5 tỷ đô la - tăng 26% trong bảy ngày qua trong khi vốn hóa thị trường của XRP đã bị đình trệ. Litecoin lần đầu tiên "đánh bật" XRP vào hôm Chủ nhật, nhưng đó chỉ là trong thời gian ngắn.

Hồi tháng 12, SEC đã buộc tội Giám đốc điều hành Ripple - Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen về việc tiến hành "cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục nhưng lại chưa đăng ký" thông qua phát hành đồng XRP. Vụ việc nằm trong chương trình cho một hội nghị tiền xử lý ảo vào tháng Hai.

Sau tin tức này, các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Coinbase, Bittrex, OKCoin, Bitstamp, OSL, Beaxy và CrossTower đã lên tiếng từ chối XRP. Một số sàn đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch đối với XRP, trong khi những sàn khác sẽ xóa hoàn toàn token này ra khỏi danh mục giao dịch.

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP là 0,22 đô la, đã giảm 70% kể từ cuối tháng 11.

Tetragon hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về tin tức này.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan