12:00 29-03-2021 613 lượt xem

YouTuber biến Nintendo Game Boy thành giàn khoan khai thác Bitcoin   

YouTuber biến Nintendo Game Boy thành giàn khoan khai thác Bitcoin   

Hóa ra, ngay cả một máy chơi game cầm tay 30 năm tuổi cũng có thể khám phá ra một khối Bitcoin ... chỉ trong vài triệu năm.   

Người sáng tạo nội dung YouTube có biệt danh là “stacksmashing” đã xoay sở để biến Nintendo Game Boy của mình, một máy chơi game cầm tay được phát hành hơn 30 năm trước, thành một máy khai thác Bitcoin (BTC), như được chứng minh trong một video được công bố ngày hôm qua. 

Theo stacksmashing, sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC, rõ ràng rằng đã đến lúc “tham gia vào trò chơi khai thác Bitcoin”. Tuy nhiên, Youtuber không thể tìm thấy bất kỳ card đồ họa nào phù hợp trong các cửa hàng trực tuyến, khiến anh ấy phải tự sáng tạo.   

“Nhưng sau đó tôi nhận ra: Tôi có rất nhiều phần cứng chơi game rất cao cấp, tại sao không sử dụng nó để khai thác Bitcoin?” anh lưu ý.   

Và vì vậy Game Boy đã trở thành lựa chọn phần cứng của anh. Để tham khảo, bảng điều khiển ban đầu, chưa sửa đổi mà anh sử dụng có CPU 4,19 megahertz, đi kèm với 8 kilobyte bộ nhớ video.

Tuy nhiên, việc bảng điều khiển không có khả năng kết nối với các thiết bị khác - các nút Bitcoin trong trường hợp này - đã trở thành trở ngại chính cản trở khát vọng khai thác của stacksmashing.   

“Chúng tôi cũng cần nó để thông báo khối của chúng tôi trong trường hợp chúng tôi quản lý để khai thác một khối, nhưng Game Boy không có Wi-Fi hoặc bất cứ thứ gì, vậy làm cách nào để chúng tôi có thể giao tiếp với nút Bitcoin?” anh hỏi.   

Để vượt qua giới hạn này, stacksmashing đã sử dụng chip vi điều khiển Raspberry Pi Pico để tạo bộ điều hợp USB ngẫu hứng và kết nối bảng điều khiển với máy tính của anh.   

“May mắn là Game Boy có một cổng liên kết, thường được sử dụng để thực hiện giao dịch Pokémon và những thứ cực kỳ quan trọng khác, nhưng để khai thác, chúng tôi có thể sử dụng nó để giao tiếp với máy tính,” anh lưu ý.

Cuối cùng, anh đã tải xuống một nút Bitcoin đầy đủ trên PC của mình, tạo chương trình cơ sở khai thác tùy chỉnh cho Game Boy của mình và sửa đổi một chương trình khai thác, được gọi là ntgbtminer, để “thuê ngoài” các tính toán vào bảng điều khiển thay vì máy tính. Và kết quả thực sự bắt đầu khai thác Bitcoin, mặc dù "hơi" chậm hơn so với các hệ thống hiện đại có khả năng hiện nay.    

“Tốc độ băm khá ấn tượng — 0,8 băm thô mỗi giây! Nếu bạn so sánh điều đó với một công cụ khai thác ASIC hiện đại, có tốc độ khoảng 100 terahashes mỗi giây, bạn có thể thấy rằng chúng tôi nhanh gần như nhau — chỉ chênh lệch khoảng 125 nghìn tỷ,” Youtuber tự hào.  

Với tốc độ này, sẽ chỉ mất "vài triệu năm" để Game Boy của anh khám phá ra một khối Bitcoin mới. Về mặt tích cực, nó chỉ được cung cấp bởi bốn pin AAA — không giống như các máy khai thác chuyên dụng ngày nay.   

"Thành công lớn!" kết luận từ stacksmashing.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan