16:30 18-05-2021 289 lượt xem

1,1 triệu trader hoảng loạn và thanh lý Bitcoin khi thị trường sụp đổ

1,1 triệu trader hoảng loạn và thanh lý Bitcoin khi thị trường sụp đổ
Một số nhà đầu tư đã hoảng loạn và bán ra, dẫn đến sự điều chỉnh lớn trong thị trường tăng giá hiện tại, Bitcoin giảm 35% trong 35 ngày.
 
Trong khi những người mới tham gia vào thị trường đã hoảng sợ dẫn đến bán lỗ, thì sự trượt dốc gần đây của thị trường đã không làm các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm bị lung lay.
 
Số lệnh bán lấn át lệnh mua ngay sau Elon Musk gợi ý rằng Tesla có thể sớm bán số Bitcoin của mình, khiến giá đồng coin lớn nhất giảm xuống mức 42.000 đô la vào ngày hôm qua (17/5), thấp nhất trong 20 tuần.
 
Theo công ty phân tích on-chain Glassnode, sự sụp đổ chủ yếu chứng kiến ​​các trader mới hơn thoát khỏi vị trí của họ với mức thua lỗ trong khi những hodler dài hạn vẫn giữ vững lập trường.
 
Glassnoded đã ghi nhận tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu được điều chỉnh của Bitcoin (aSOPR), một chỉ số cho thấy liệu Bitcoin đang có lãi hay bị lỗ khi nó được giao dịch on-chain lần cuối, đã giảm xuống dưới 1 trong bối cảnh giảm giá. aSOPR nhỏ hơn 1 cho thấy tổng thiệt hại đã được thực hiện on-chain và rõ ràng nhất ở những holder ngắn hạn (nhỏ hơn 155 ngày), những trader đã mua trong thị trường tăng giá năm 2021.
 
Tổng số địa chỉ nắm giữ số dư Bitcoin khác 0 cũng đã giảm 2,8% từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 38,7 triệu địa chỉ khi hơn 1 triệu trader đã thanh lý vị thế của họ. Glassnode cho biết:
 
“Tổng cộng 1,1 triệu địa chỉ đã tiêu hết số coin mà họ nắm giữ trong lần điều chỉnh này, một lần nữa cung cấp bằng chứng cho thấy việc bán hoảng loạn hiện đang được tiến hành”.
Glassnode khẳng định sự biến động về tỷ trọng nguồn cung do những holder ngắn hạn đại diện là dấu hiệu của việc bán hoảng loạn, lưu ý sự tương đồng giữa các mô hình phân phối nguồn cung gần đây và những mô hình quan sát được trong đỉnh vĩ mô của mùa tăng giá năm 2017. Thị trường thường tìm thấy đỉnh vĩ mô khi những holder mới nắm giữ một phần tương đối lớn trong tổng nguồn cung.
 
Bitcoin được nắm giữ bởi những holder ngắn hạn gần đây đã đạt mức cao nhất là 28% nguồn cung lưu hành (khoảng 5,3 triệu BTC).
 
Glassnode ước tính Bitcoin đã giảm hơn 30% kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào ngày 13 tháng 4. Đó là sự điều chỉnh sâu nhất trong thị trường tăng giá hiện tại.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan