13:30 25-08-2021 547 lượt xem

200 máy ATM Bitcoin được lắp đặt ở El Salvador trước thềm tiền pháp định được áp dụng

200 máy ATM Bitcoin được lắp đặt ở El Salvador trước thềm tiền pháp định được áp dụng
El Salvador đã bắt đầu lắp đặt các máy ATM tiền điện tử khi đất nước bước vào hai tuần cuối cùng chuẩn bị cho ngày trọng đại: Bitcoin (BTC) trở thành tiền pháp định.
Luật Bitcoin, được Tổng thống Nayib Bukele thông qua quốc hội vào tháng 6, sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.
 
200 máy ATM Bitcoin và 50 chi nhánh tài chính trên khắp cả nước
 
Chính phủ đang lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin và 50 chi nhánh tài chính trên khắp đất nước, điều này sẽ cho phép người dân Salvador chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Mỹ và rút bằng tiền mặt, Tổng thống cho biết trên Twitter.
 
Tất cả các giao dịch sẽ không có hoa hồng và được thực hiện thông qua ví kỹ thuật số chính thức có tên là Chivo, có nghĩa là “tuyệt vời”, ông nói thêm khi trấn an người dân rằng họ sẽ không bị tước bỏ quyền lựa chọn sử dụng đô la Mỹ.
 
“Với ứng dụng này, mọi người có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc bằng đô la, mở một doanh nghiệp nhỏ và điều hành nó từ đó, nhận tiền từ gia đình hoặc bạn bè và gửi và nhận kiều hối mà không phải trả một xu hoa hồng nào cho bất kỳ ai,” Bukele nói, thêm rằng việc áp dụng Bitcoin có thể tiết kiệm 400 triệu đô la phí nhận tiền chuyển từ nước ngoài hàng năm của người dân.
 
Trong nỗ lực khuyến khích việc áp dụng, những người chọn Bitcoin (BTC) và chọn tải xuống ứng dụng Chivo sẽ nhận được Bitcoin trị giá 30 đô la để tiêu dùng, như đã thông báo trước đó.
 
Mọi người sẽ nhận ra thực tế vào ngày 7 tháng 9
 
Việc chấp nhận BTC như là tiền pháp định đã gây ra nhiều tranh cãi ngay từ đầu, bắt đầu bằng việc Ngân hàng Thế giới từ chối hỗ trợ El Salvador tích hợp Bitcoin vào cơ sở hạ tầng tài chính của mình và tiếp theo là cảnh báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về các tác động kinh tế và rủi ro pháp lý có thể xuất hiện như một hệ quả của luật pháp táo bạo như vậy.
 
Điều này đi kèm với các cuộc điều tra dư luận mà đỉnh điểm là các cuộc biểu tình.
 
Trong khi một số tổ chức tài chính tiếp tục đặt ra nghi ngờ của họ, những tổ chức khác thừa nhận những lợi ích chính của việc áp dụng tiền pháp định BTC.
 
Bất chấp những sự phản đối, Bukele vẫn kiên quyết nói rằng không có gì có thể ngăn Bitcoin được áp dụng rộng rãi ở El Salvador khi ông tập trung vào các cơ hội đầu tư và cứu trợ kinh tế mà sáng kiến ​​của ông có thể mang lại cho đất nước.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan