18:09 04-01-2022 251 lượt xem

2022 có thể là năm lớn nhất đối với Metaverse

2022 có thể là năm lớn nhất đối với Metaverse

Khi Meta, công ty mẹ của Facebook chuẩn bị cung cấp các dịch vụ phần cứng và phần mềm mới trong một thị trường tương đối nhỏ cho những người đầu tiên áp dụng, năm 2022 đang được định hình là năm quan trọng nhất đối với “metaverse”.

Thuật ngữ “metaverse” đề cập đến phần mềm và thiết bị cho phép người dùng chơi hoặc làm việc trong thế giới 3-D ảo, cũng như trích xuất dữ liệu từ internet và hợp nhất nó với thế giới thực trong thời gian thực.

Nvidia: Công cụ của Metaverse

Nếu không có sức mạnh tính toán cần thiết để đưa metaverse vào cuộc sống, không có cuộc thảo luận nào về nó sẽ hoàn thành và đó là nơi Nvidia bước vào. Nó có một vị trí trong metaverse vì các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của nó là tiêu chuẩn công nghiệp không cần bàn cãi để kết xuất hình ảnh thực tế trong trò chơi điện tử.

GPU Nvidia đã trở thành cỗ máy chủ lực trong mọi hoạt động điện toán đám mây chính và số lượng trung tâm dữ liệu ngày càng tăng do dung lượng này, mở ra kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo (AI). Sự phát triển của metaverse sẽ cần tốc độ và độ chính xác tương đương, làm cho các chip tiên tiến của Nvidia trở thành những người hưởng lợi rõ ràng.

Ngay cả khi metaverse mất nhiều năm để xuất hiện, Nvidia vẫn tiếp tục mở rộng với tốc độ chóng mặt. Doanh số bán hàng của Nvidia đã tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái trong chín tháng đầu năm nay, dẫn đến lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng 132%. Năm ngoái, Nvidia đã đạt doanh thu 16,7 tỷ đô la, nhưng đó là một sự sụt giảm so với toàn bộ thị trường có thể địa chỉ của công ty, nơi mà ban lãnh đạo dự kiến ​​sẽ đạt 250 tỷ đô la vào năm 2023.

Để tăng gấp đôi thu nhập của bạn, điều gì sẽ xảy ra?

Sẽ mất nhiều năm để metaverse gần đạt được những mục tiêu cao cả mà những cá nhân như Zuckerberg đã đặt ra cho nó.
Một nền kinh tế hưng thịnh và thị trường chứng khoán chắc chắn sẽ có lợi. Khi các nhà đầu tư lo ngại, họ muốn tránh các cổ phiếu tăng trưởng như Unity. Tuy nhiên, khi hoàn cảnh tốt, cái gọi là tư duy “chấp nhận rủi ro” có thể là một lợi ích cho những cổ phiếu này.

Việc mua Weta Digital có thể giúp Unity thành công trong năm tới. Weta, theo Riccitiello, sẽ tăng toàn bộ thị trường địa chỉ của Unity lên hơn 10 tỷ đô la mỗi năm. Vào năm 2022, việc chiếm được dù chỉ một phần nhỏ của thị trường đó sẽ thực sự khiến cổ phiếu tăng giá đáng kể.

Big Tech’s Metaverse Crypto

Do lịch sử lâu dài của metaverse với thực tế ảo, một số doanh nghiệp VR đã làm việc trên cái mà chúng ta gọi là “metaverse” trong nhiều năm.

Ví dụ, VRChat và AltspaceVR là hai trong số những nền tảng thực tế ảo phổ biến nhất dành cho kinh doanh và tương tác xã hội.
Năm nay, hai công ty công nghệ lớn – Facebook (nay là Meta) và Microsoft – đã đầu tư đáng kể vào tương lai của metaverse, bao gồm cả nó vào lộ trình trước mắt của họ.

Các bản phát hành nền tảng Meta sắp tới

Nền tảng Meta xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, do sự thay đổi của Facebook. Cái tên ám chỉ những gì chắc chắn sẽ trở thành tương lai của sự tương tác giữa con người và có thể đối với chính cuộc sống. Hình đại diện ảo của các cá nhân chơi trò chơi, tổ chức cuộc họp, tham dự hội thảo, tập thể dục, học tập và giao lưu đều nằm trong khái niệm metaverse của công ty.

Meta đã tiết lộ các công cụ mới cho phép các cá nhân tạo ra metaverse và đổi thương hiệu. Trong Nhiệm vụ 2, họ đã thêm Nền tảng hiện diện, cho phép trải nghiệm thực tế hỗn hợp. Ngoài ra, Meta đã cam kết 150 triệu đô la cho việc học tập nhập vai để giáo dục và phát triển thế hệ những nhà đổi mới tiếp theo.

Meta cũng đã bán được khoảng 10 triệu tai nghe Quest 2, cần thiết cho phần mềm thực tế ảo Oculus. Nó cũng là ứng dụng phổ biến nhất trên App Store ở Hoa Kỳ trong suốt mùa lễ. Meta Platforms sẽ cung cấp một tai nghe VR mới vào năm 2022.

Từ web 2D sang 3D: Nhập Metaverse

Vào tháng 10 năm 2021, Mark Zuckerberg thông báo đổi tên công ty thành “Meta”, thể hiện mong muốn của Facebook, Inc. trong việc định hướng sự biến hóa của metaverse. Từ này liên quan đến các khả năng thực tế ảo và tăng cường. Người dùng có thể tham gia, giao lưu, khám phá và sản xuất nội dung trong thế giới ảo và sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử để kiếm tiền từ các giao dịch ảo của họ.

NFT và tiền điện tử, cho phép kiếm tiền từ các tương tác bằng cách tạo và bán các hiện vật kỹ thuật số, có liên quan chặt chẽ với metaverse (hoặc Web3). Web3 được dự đoán là một vấn đề thương mại quan trọng vào năm 2022, với trung tâm là Nike, Adidas, Gucci, Dolce & Gabbana, Burberry, Microsoft và những người khác hỗ trợ nó.

Mang đi

Mặc dù metaverse hiện có thể được truy cập thông qua điện thoại thông minh, nhưng những người đam mê dự đoán nó cuối cùng sẽ được xem bằng cách sử dụng tai nghe thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường phức tạp.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan