01:19 12-03-2022 146 lượt xem

207.000 Bitcoin đã được giao dịch từ cuối tháng 7 đến nay

207.000 Bitcoin đã được giao dịch từ cuối tháng 7 đến nay
  • Bất chấp xu hướng giảm giá hiện tại của thị trường, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch hàng đầu vẫn là một nguồn kỳ vọng tăng giá. Báo cáo trực tuyến mới nhất của Glassnode lưu ý rằng ngoài một số sàn giao dịch, đã có những dòng Bitcoin lớn từ thị trường.

Số dư trao đổi bitcoin đang có xu hướng hướng tới trạng thái cân bằng tương đối

Báo cáo, được công bố vào đầu tuần này, lưu ý rằng thị trường dường như đang đạt được sự cân bằng giữa dòng vào và dòng ra từ các sàn giao dịch. Trong khi một nhóm sàn giao dịch nhận thấy dòng vốn ròng, một nhóm khác đã cân bằng nó với dòng vốn vào.

Glassnode đặt tên Binance, Bittrex và FTX là thủ phạm chính gây ra dòng tiền lớn. Kết hợp lại, ba sàn giao dịch đã chứng kiến ​​dòng vốn vào 207.000 BTC kể từ tháng 7 năm 2021. Đây là mức tăng trưởng 24,3%, báo cáo cho biết.

Trong số ba sàn giao dịch, Binance và FTX vẫn nổi bật về dòng tiền. Hai sàn giao dịch nắm giữ tổng cộng 103,2 nghìn BTC, trong khi họ từng chỉ giữ khoảng 3 nghìn BTC vào hai năm trước.

Nơi mà mức tăng thường rất giảm đối với thị trường, có một số khía cạnh tăng giá đối với nó. Glassnode cho rằng sự thống trị số dư ngày càng tăng của Binance và FTX đối với sự gia tăng của giao dịch phái sinh trên thị trường nơi Bitcoin có thể đang được sử dụng làm tài sản thế chấp ký quỹ.

Binance và FTX đại diện cho các sàn giao dịch nổi bật về mức tăng thị phần trong hai năm qua, cả hai đều có sự gia tăng tương ứng trong việc thống trị thị trường giao sau, các nhà phân tích đã quan sát.

Về phía dòng tiền, Glassnode đã đề cập rằng Huobi, Gemini, Kraken và Bithumb đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nguồn cung BTC trong vài tháng qua. Huobi là thành công lớn nhất, đã giảm từ hơn 400 nghìn BTC vào năm 2020 xuống chỉ còn khoảng 12,3 nghìn BTC hiện tại.

Tuy nhiên, Glassnode tiết lộ rằng tổng cộng, 574.876 BTC (hoặc 3,655% nguồn cung lưu hành của Bitcoin) đã rời khỏi kho giao dịch kể từ tháng 3 năm 2020. Thêm vào đó thị trường đã thiết lập trạng thái cân bằng tương đối kể từ tháng 9 năm 2021.

Glassnode cho rằng dòng ra ròng thậm chí còn ấn tượng hơn bởi thực tế là nhiều số liệu có lợi cho dòng vào trao đổi hơn là dòng ra.

Tác động của dòng tiền đối với giá Bitcoin

Nguồn cung trao đổi có ưu tiên trong lịch sử ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Sự sụt giảm nguồn cung trên các sàn giao dịch lớn thường tạo ra nhu cầu khiến giá cuối cùng tăng lên.

Đây là một lý do mà Glassnode chỉ ra dữ liệu trên chuỗi. Công ty dự đoán rằng nếu thị trường thấy nhu cầu tăng lên ở các mức cung trao đổi này, giá Bitcoin có thể tăng vọt. Không tăng được nhu cầu, có thể có sự “tái kích hoạt người bán”.

Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng $ 39,900, tăng 2,24% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, thị trường đã giảm 4,06% trong tuần trước khi vốn hóa thị trường của Bitcoin tiếp tục kéo dài dưới 800 tỷ USD do thanh khoản tiếp tục tăng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan