13:30 18-05-2021 220 lượt xem

23% Gen Z đang đầu tư vào các meme như Dogecoin

23% Gen Z đang đầu tư vào các meme như Dogecoin
Một cuộc khảo sát của ứng dụng Gamblers Pick gần đây cho thấy, gần một phần tư các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ đang tích cực đầu tư vào các loại tiền điện meme như Dogecoin.
 
Các câu chuyện về Meme đã làm sôi động không gian tiền điện tử  trong vài tháng qua nhờ sự thúc đẩy của Dogecoin (và những người nổi tiếng như Elon Musk). Lĩnh vực ‘meme’ chiếm hơn 3,43% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử và trị giá hơn 70 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.
 
Chọn meme, chọn Dogecoin
 
Nghiên cứu đã hỏi 872 người về các chiến lược đầu tư của họ để khám phá cách các thế hệ đầu tư vào các thị trường tài chính.
 
24% trong số những người được hỏi là 'Gen Z' (sinh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010), 27% thuộc thế hệ thiên niên kỷ (sinh từ 1980-1995), 25% là Gen X (giữa những năm 1960 đến đầu những năm 80) và 24 % là nhóm người lớn tuổi (sau chiến tranh thế giới và những năm 1960).
 
Nhìn chung, một phần tư số người được hỏi thừa nhận thường xuyên đầu tư và nói rằng đó là một hoạt động tương đối phổ biến, chỉ 12% nói rằng họ hiếm khi làm điều đó. Ở cấp độ thế hệ, Gen Zers vẫn chưa đủ kinh nghiệm với hơn 28% cho biết họ không ngừng đầu tư.
 
 
Theo cuộc khảo sát, 55% Gen Z cho biết họ đang đầu tư chủ yếu vào thị trường chứng khoán so với 46% nói rằng họ đầu tư dài hạn vào tiền điện tử. Điều thú vị là 23% cho biết họ tích cực đầu tư vào các ‘meme’ ( Dogecoin, Shiba Inu và những đồng khác).
 
16% Gen X cho biết họ cũng tham gia vào memecoins, trong khi 7% người gia (và có thể là mạo hiểm) cho biết họ đầu tư vào loại tiền điện tử này.
 
NFT mất đi sự quyến rũ
 
Chỉ 9% những người tham gia được khảo sát cho biết họ đã đầu tư vào 'đồ sưu tầm' hoặc token không thể thay thế (NFT), với 7% đến từ Gen Y, 2% Gen X và 3% cho người lớn tuổi— thậm chí ít hơn.
 
Sự quan tâm thấp đối với NFT phù hợp với sự suy giảm chung của ngành. Dữ liệu bán hàng gần đây cho thấy giá NFT đang giảm trên diện rộng và có ít người tham gia nói chung đối với công nghệ thời đại mới — cho thấy sự điên cuồng của NFT năm 2020, phần lớn, có thể là một mốt nhất thời.
 
Do đó, theo dữ liệu, Gen Z ít có khả năng đầu tư vào NFT hơn mà thay vào đó có nhiều khả năng đầu tư vào quần áo và giày thể thao.
 
Đầu tư dựa trên mạng xã hội
 
Cuộc khảo sát cho thấy thói quen đầu tư của Thế hệ Z có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi Reddit, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác, trong khi các thế hệ cũ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi các khoản đầu tư của họ hơn bởi tạp chí, báo và TV.
 
Gen Z  có ít khả năng đầu tư vào các tài sản điển hình / truyền thống / thông thường nhưng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử, đầu tư meme, tiền tệ và NFT.
 
Trong khi đó, lý do hàng đầu để Thế hệ Z và thế hệ Y đầu tư chủ yếu là để tiết kiệm cho tương lai (48%) và kiếm một số tiền vừa đủ (49%). Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ đầu tư để “chơi trò chơi” (28%) và “chống lại các nhà đầu tư tổ chức (22%). Một số người thậm chí nói rằng đó là cách họ đánh bạc (14%).
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan