09:30 06-05-2021 214 lượt xem

40% dự định sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm tới

40% dự định sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm tới
Một cuộc khảo sát của gã khổng lồ thẻ tín dụng Mastercard đã tiết lộ rằng cứ mười người thì có bốn người dự định sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm tới.
 
Cuộc khảo sát, được công bố vào ngày 4 tháng 5 và có tiêu đề "Sự thèm khát của người tiêu dùng đối với thanh toán kỹ thuật số ", đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 15.500 người trên 18 quốc gia.
 
Cuộc khảo sát tiết lộ rằng thế hệ Y đặc biệt tham gia vào tiền điện tử, với hơn 2/3, hoặc 67%, đồng ý rằng họ đã cởi mở hơn trong việc sử dụng tiền điện tử so với năm trước. Ngoài ra, 77% thế hệ trẻ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số nếu họ hiểu rõ hơn về chúng.
 
Thế hệ Y được Cục điều tra dân số Hoa Kỳ phân loại là những người sinh từ năm 1982 đến năm 2000, có nghĩa là độ tuổi của họ vào năm 2021 là từ 21 đến 39 tuổi.
 
Động thái mở rộng quyền truy cập vào tiền điện tử đã bắt đầu - vào giữa tháng 2, Mastercard thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ thanh toán tài sản kỹ thuật số cho gần một tỷ người dùng của mình tại hơn 30 triệu người bán.
 
Con số 40% cho việc sử dụng tiền điện tử nói chung trải dài ở mọi lứa tuổi được khảo sát, với những người trả lời đến từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương.
 
Mastercard tuyên bố rằng, mặc dù sự quan tâm của người tiêu dùng đối với “tiền điện tử thả nổi” như Bitcoin là cao, nhưng vẫn cần phải làm việc để đảm bảo sự lựa chọn, bảo vệ và tuân thủ quy định của người tiêu dùng.
 
Đại dịch đã thay đổi cách mọi người nghĩ về thanh toán kỹ thuật số, khảo sát cho thấy 93% mọi người sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới nổi, chẳng hạn như tiền điện tử, sinh trắc học, không tiếp xúc hoặc mã QR, trong năm tới.
 
Craig Vosburg, Giám đốc sản phẩm tại MasterCard, tuyên bố rằng công ty cần kích hoạt tất cả các phương thức thanh toán, bao gồm cả tiền điện tử, trong tương lai:
 
“Khi nhìn về phía trước, chúng tôi cần tiếp tục cho phép tất cả các lựa chọn, cả tại cửa hàng và trực tuyến, để định hình cấu trúc thương mại và khiến nền kinh tế kỹ thuật số hoạt động cho tất cả mọi người.”
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan