19:00 07-03-2018 541 lượt xem

61 ngân hàng Nhật xây dựng ứng dụng chuyển tiền theo công nghệ tiền kỹ thuật số

61 ngân hàng Nhật xây dựng ứng dụng chuyển tiền theo công nghệ tiền kỹ thuật số

Theo Bloomberg, công ty phát triển tiền thuật toán Ripple đang làm việc với 61 ngân hàng tại Nhật Bản, để phát triển một ứng dụng cho phép khách hàng chuyển tiền ngay lập tức từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.

Đây là một ứng dụng mới nhất của công nghệ Blockchain, công nghệ cốt lõi của tiền điện tử, trong lĩnh vực tài chính.

Theo đại diện Ripple, ứng dụng di động này sẽ cho phép người dùng chuyển khoản giữa các ngân hàng nội địa Nhật Bản. Giai đoạn thử nghiệm sẽ bắt đầu trong tháng tới, với sự tham gia của 3 ngân hàng là SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank và Resona Bank. Dự kiến ứng dụng sẽ ra mắt chính thức trong năm 2018.

Blockchain đang là công nghệ được kỳ vọng sẽ tái định hình ngành tài chính ngân hàng trong tương lai gần. Ảnh: Bloomberg.

Ripple là một trong những doanh nghiệp tiền thuật toán làm việc tích cực nhất với các ngân hàng trên thế giới, để cải thiện công nghệ thanh toán hiện hành. Công nghệ Blockchain được kỳ vọng là một cách hiệu quả để theo dõi các giao dịch trong nhiều ngành khác nhau.

Tại Nhật, các ngân hàng và nhà chức trách thể hiện quyết tâm áp dụng các công nghệ tài chính để cải thiện độ hiệu quả của ngành ngân hàng, khi chi phí vận hành cao cùng lãi suất thấp đang tạo áp lực lên biên độ lãi của ngành.

Dự kiến, ứng dụng sẽ có tên là MoneyTap. Ông Takashi Okita, CEO của liên doanh giữa Ripple và Tập đoàn SBI Holdings, công ty mẹ của ngân hàng Sumishin, cho hay ứng dụng sẽ là phương thức “nhanh hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn” để chuyển tiền.

Ở Nhật Bản hiện nay, các ngân hàng chỉ thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng trước 15h chiều các ngày trong tuần. Các ngân hàng tham gia hy vọng việc ứng dụng ra mắt sẽ là bước tiến trong quá trình xây dựng nền kinh tế không tiền mặt tại Nhật Bản.

Giá đồng tiền thuật toán Ripple cũng tăng vọt gần 20% sau khi có thông tin đơn vị này tham gia dự án phát triển ứng dụng MoneyTap. Tuy nhiên sau đó Ripple đã điều chỉnh giảm trở lại, và hiện ở mức 0,91 USD một đơn vị. Tổng vốn hóa toàn hệ thống Ripple hiện là 35,6 tỷ USD.

Ripple là đồng tiền thuật toán tăng giá ấn tượng nhất năm 2017, với mức tăng trưởng 19.000%, bỏ xa Bitcoin và Ethereum.

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan