03:58 25-11-2021 115 lượt xem

70 công ty Nhật Bản thành lập hiệp hội để phát hành tiền tệ kỹ thuật số dựa trên đồng Yên

70 công ty Nhật Bản thành lập hiệp hội để phát hành tiền tệ kỹ thuật số dựa trên đồng Yên

Trong một nỗ lực để tung ra một loại tiền kỹ thuật số dựa trên đồng yên mới vào năm 2022, khoảng 70 công ty Nhật Bản đã cùng nhau thành lập một tập đoàn. Hiệp hội có một số tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước tham gia, đang gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng khu vực tư nhân có thể cũng mới bắt đầu áp dụng các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

70 công ty Nhật Bản ra mắt DCPJY

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử DeCurret, Kazuhiro Tokia có thể đã đưa ra một tuyên bố nói rằng loại tiền kỹ thuật số mới có tên là ‘DCPJY’, sẽ được hỗ trợ bởi tiền gửi ngân hàng và sẽ dựa trên một nền tảng chung để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền và thanh toán lớn giữa các công ty thành viên.

DeCurret đang lãnh đạo tập đoàn, bao gồm các ngân hàng như Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui và Tập đoàn tài chính Mizuho. Các công ty khác tham gia vào liên minh bao gồm Kansai Electric Power Co Inc., Japan Post Bank Co Ltd., East Japan Railway Co, và Nippon Telegraph and Telephone Corp.

Trong khi đó, Mizuho, ​​Mitsubishi, Sumitomo và Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản là 4 trong số 5 tổ chức tài chính lớn nhất tại Nhật Bản, xét về tổng tiền gửi.

Theo Reuters, 70 công ty Nhật Bản đã liên tục tổ chức các cuộc họp kể từ năm 2020, để cân nhắc về cách tạo ra một nền tảng dàn xếp mới cho thanh toán kỹ thuật số.

CBDC của BOJ vẫn đang trong lịch trình

Tuy nhiên, trong tất cả những điều này, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ vẫn rất tập trung vào sự phát triển của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Như đã báo cáo trước đó của Coingape, các thử nghiệm thí điểm của CBDC sẽ được hoàn thành vào tháng 3 năm 2022. BOJ đặt mục tiêu cung cấp các kênh thanh toán liền mạch giữa các dịch vụ thanh toán điện tử và cái gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số. Nhưng mặc dù BOJ đi đầu trong nỗ lực này của khu vực công, kế hoạch cuối cùng vẫn là khuyến khích khu vực tư nhân chấp nhận CBDC.

Cũng theo cố vấn của DeCurret Toshihide Endo, cơ sở hạ tầng đang được xây dựng bởi tập đoàn 70 công ty Nhật Bản, đồng bộ với khuôn khổ CBDC của BOJ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan