10:30 21-06-2021 134 lượt xem

71 tỷ đô la tiền điện tử đã được chuyển đến ‘đảo blockchain’ Malta kể từ năm 2017

71 tỷ đô la tiền điện tử đã  được chuyển đến ‘đảo blockchain’ Malta kể từ năm 2017
Chiến lược của Malta nhằm trở thành một khu vực toàn cầu cho tài sản kỹ thuật số dường như đang hoạt động, mặc dù sự giám sát quy định lỏng lẻo đã làm dấy lên những lo ngại về rửa tiền và tội phạm tài chính khác.
 
Times of Malta đưa tin, khoảng 71 tỷ đô la, hoặc 60 tỷ euro giá trị tiền điện tử đã chuyển qua Malta kể từ khi quốc gia Địa Trung Hải nhỏ bé này lần đầu tiên áp dụng chiến lược “đảo blockchain” vào năm 2017, Mặc dù Malta đã nâng cấp các quy định tập trung vào tiền điện tử trong những năm gần đây, nhưng các cơ quan giám sát tài chính vẫn lo ngại về việc liệu chế độ chống rửa tiền của quốc gia đã đủ mạnh hay chưa.
 
Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, hay FATF, đã họp tại Paris vào tuần trước để thảo luận về việc liệu Malta có nên được đưa vào danh sách các quốc gia không thực hiện nghĩa vụ ngăn chặn tội phạm tài chính hay không. Cụ thể, cơ quan giám sát tài chính lo ngại về nỗ lực ban đầu của Malta để nắm giữ tiền điện tử vào năm 2017 và 2018 khi lĩnh vực này ít được quản lý hơn nhiều. Các quan chức FATF cũng bày tỏ quan ngại về chế độ thực thi pháp luật của đất nước.
 
Một số công ty blockchain đã thành lập hoạt động ở Malta vào năm 2018, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử Binance vì dự đoán các luật có lợi hơn. Các công ty thành lập cửa hàng trong nước được phép hoạt động mà không cần giấy phép trong tối đa một năm. Một nguồn tin trong ngành nói với Times of Malta rằng thời gian một năm đó đã góp phần vào "sự bùng nổ các giao dịch rủi ro cao được thực hiện bởi các sàn giao dịch tiền điện tử trong môi trường không được cấp phép."
 
Tuy nhiên, Malta vẫn được coi là một điểm đến thuận lợi cho các công ty tài sản tiền điện tử. Như Cointelegraph đã báo cáo, Crypto.com gần đây đã mua được Giấy phép Tài sản Tài chính Ảo Loại 3 của Malta, mở đường cho sự công nhận rộng rãi hơn về tiền điện tử trên khắp Liên minh Châu Âu.
 
Vào tháng 6 năm 2020, Malta đã mở rộng tham vọng blockchain của mình, chuyển hướng sang các tài sản kỹ thuật số một cách toàn diện hơn như một cách để thúc đẩy việc áp dụng và tăng trưởng kinh doanh. Kearon Bruno, chủ tịch của Digital Economy Think Tank, được giao nhiệm vụ phát triển danh mục kinh tế của Malta, cho biết:
 
“Chúng tôi đang rời xa hòn đảo blockchain và hướng tới một hòn đảo kỹ thuật số bởi vì chúng tôi tin tưởng nhiều hơn vào tầm nhìn tổng thể bao gồm tất cả các khía cạnh và thành phần công nghệ”.
Phong Lữ (Cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan