17:42 02-03-2022 114 lượt xem

80% các âm mưu thâm dụng tiền điện tử của Trung Quốc được thực hiện bằng USDT

80% các âm mưu thâm dụng tiền điện tử của Trung Quốc được thực hiện bằng USDT

Một số loại tiền điện tử đã được coi là động cơ thúc đẩy tội phạm tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.
Trích dẫn dữ liệu từ một số lượng lớn các trường hợp hợp lệ liên quan đến gian lận tiền điện tử và rửa tiền, Ethereum, USDT và TRON nổi lên là loại tiền điện tử thường được sử dụng nhất vào năm 2021.

USDT có liên quan đến nhiều tội phạm tiền điện tử nhất ở Trung Quốc

Báo cáo được xuất bản bởi CHAINDIGG, một công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn blockchain của Trung Quốc, đã phân tích các loại trường hợp chính và số lượng tiền điện tử được sử dụng trong năm 2021.

Các kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử là loại tội phạm tiền điện tử phổ biến nhất, chiếm 67,82% các trường hợp được báo cáo. Các vụ rửa tiền đứng thứ hai về tần suất xảy ra. Tuy nhiên, lượng tiền điện tử trung bình liên quan đến rửa tiền là khoảng 90 triệu theo ước tính của công ty.

Trong khi đó, cờ bạc trực tuyến bằng tiền ảo có mức chi tiêu tiền điện tử nhiều nhất trong khi xếp thứ tư về tần suất xuất hiện. Hơn 2,14 tỷ nhân dân tệ tiền điện tử đã được chi cho cờ bạc ở Trung Quốc vào năm ngoái.

Báo cáo lưu ý rằng stablecoin là động lực chính đằng sau các trường hợp sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử ở Trung Quốc. Trong số này, USDT chiếm khoảng 80% chi tiêu tiền điện tử bất hợp pháp.

“Stablecoin đã trở thành lực lượng chính và USDT có tỷ lệ vụ việc liên quan cao nhất… USDT có tỷ lệ vụ việc liên quan cao nhất, chiếm vị trí chính tuyệt đối,” báo cáo lưu ý.

Các mục yêu thích khác bao gồm TRON (TRX) được ưa thích bởi bọn tội phạm MLM và Ether (ETH) thường liên quan đến gian lận và rửa tiền.

Báo cáo được đưa ra sau khi cảnh sát Trung Quốc gần đây đã kiểm soát một kế hoạch kim tự tháp liên quan đến mã thông báo XRP của Ripple và hơn 45.000 nhà đầu tư.

Trung Quốc đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng chảy ra kể từ khi cấm tiền điện tử

Báo cáo của CHAINDIGG cũng nhấn mạnh ảnh hưởng của lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đối với sự tham gia của nước này vào tiền điện tử. Vào năm 2021, dòng tiền mã hóa trong nước lớn hơn nhiều so với dòng vào. Khoảng 223 tỷ nhân dân tệ đã rời khỏi bờ biển Trung Quốc, chủ yếu hướng đến các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ. Báo cáo cho biết: “Trong số đó, 2,3 tỷ USDT và 830.000 BTC đã chảy ra.

Khi cấm tiền điện tử, Trung Quốc thường viện dẫn những lo ngại về gian lận và rửa tiền, cũng như những lo ngại về môi trường là lý do chính của nó. Nó tiếp tục kìm hãm lĩnh vực này để loại bỏ những kẻ vỡ nợ. Tuy nhiên, với những dòng tiền ồ ạt như vậy, nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ cảm thấy ảnh hưởng của việc tháo chạy vốn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan