15:30 17-06-2021 289 lượt xem

Abkhazia đóng cửa 8 trang trại khai thác tiền điện tử

Abkhazia đóng cửa 8 trang trại khai thác tiền điện tử
Các nhà chức trách ở Abkhazia, nước cộng hòa Nam Caucasus đã phát hiện và đóng cửa tám trang trại khai thác tiền điện tử chỉ trong hai tuần. Kể từ đầu tháng 6, các nhân viên thực thi pháp luật đã ngắt kết nối hơn 300 thiết bị khai thác khỏi lưới điện và phạt một người vận hành.
 
Hơn 300 giàn khoan khai thác bị cắt khỏi nguồn cung cấp điện ở Abkhazia
 
Từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 6, cảnh sát ở Abkhazia đã tìm thấy 8 cơ sở khai thác tiền điện tử đang hoạt động vi phạm lệnh cấm khai thác tiền kỹ thuật số của đất nước. Các nhân viên thực thi pháp luật đã ngắt kết nối gần 350 đơn vị phần cứng khai thác khỏi lưới điện.
 
Các cuộc đột kích đã được tiến hành bởi Bộ Nội vụ và các quan chức cảnh sát địa phương ở một số khu vực của nước cộng hòa Nam Caucasian. Ba trong số các trang trại khai thác bất hợp pháp nằm ở thủ đô Sukhumi, nơi các nhân viên thực thi pháp luật đã đóng cửa 17 giàn khai thác và phạt hành chính chủ sở hữu của chúng.
 
Ba cơ sở khác đã được phát hiện ở Quận Gudauta, nơi các nhân viên cảnh sát đã rút phích cắm trên 128 thiết bị khai thác. 
 
Trang trại khai thác tiền điện tử lớn nhất được phát hiện ở vùng Gali
 
Trang trại tiền điện tử lớn nhất nằm ở Quận Gali. Cơ sở có 184 giàn khai thác đang hoạt động. Đại diện của công ty phân phối điện địa phương ước tính họ đã tiêu thụ 170 kilowatt điện và phạt 408.000 rúp Nga (khoảng 5.660 USD) đối với người vận hành. Cùng với đó, trang trại khai thác cũng đã bị cắt khỏi lưới điện.
 
Trong quá trình kiểm tra được thực hiện ở quận Gagra, chính quyền Abkhaz đã phát hiện ra 17 thiết bị khai thác tiền khác đã đốt cháy khoảng 28,5 kilowatt năng lượng điện. Các giàn khoan đó cũng đã bị đóng cửa và niêm phong.
 
Bộ Nội vụ của nước cộng hòa ly khai Georgia tiến hành kiểm tra hàng ngày để xác định các cơ sở khai thác tiền điện tử bất chấp các quy định mới nhất của khu vực. Đầu năm nay, chính phủ ở Sukhumi đã gia hạn lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Các khoản phạt nặng và trách nhiệm hình sự cũng đã được đưa ra đối với hành vi sử dụng trái phép năng lượng điện để đúc tiền kỹ thuật số.
 
Các hạn chế ban đầu được ban hành vào cuối năm 2018, khi hoạt động khai thác tăng đột biến khiến quốc gia trên thực tế được Nga hậu thuẫn đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng. Vào đầu năm 2019, tiện ích Chernomorenergo của Abkhazia đã đóng cửa 15 trang trại khai thác với tổng công suất điện là 8.950 kilowatt, cho rằng đó sẽ là một biện pháp tạm thời.
 
Phong Lữ(bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan