09:30 05-05-2021 688 lượt xem

Accenture và Digital Dollar Foundation sẽ thử nghiệm CBDC của Hoa Kỳ trong năm nay

Accenture và Digital Dollar Foundation sẽ thử nghiệm CBDC của Hoa Kỳ trong năm nay
Công ty Accenture trong danh sách Fortune 500 đã hợp tác với Digital Dollar Foundation để tiến hành thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hay CBDC của Hoa Kỳ.
 
Vào hôm thứ Hai, Dự án Đô la kỹ thuật số mới được thành lập công bố sẽ thực hiện năm chương trình thí điểm CBDC trong 12 tháng tới. Mục tiêu của dự án là tạo ra dữ liệu để thông báo cho các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ về cách phát triển một loại tiền kỹ thuật số trong nước.
 
Dự án Đô la kỹ thuật số sẽ khởi động ba chương trình thử nghiệm trong hai tháng tới, tạo ra dữ liệu về các lợi ích chức năng, xã hội học và kinh doanh của đồng bạc xanh kỹ thuật số.
 
Al Jazeera báo cáo rằng cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai và đồng sáng lập của Quỹ đô la kỹ thuật số, Christopher Giancarlo, đã nhấn mạnh việc thiếu dữ liệu của Hoa Kỳ liên quan đến CBDC:
 
“Có các hội nghị và báo cáo được tổ chức hàng tuần trên khắp thế giới về CBDC dựa trên dữ liệu từ các quốc gia khác. Những gì không có, là bất kỳ dữ liệu thực tế và thử nghiệm từ Hoa Kỳ để thông báo cho cuộc tranh luận đó. Chúng tôi đang tìm cách tạo ra dữ liệu trong thế giới thực đó.”
 
Tuy nhiên, Fed đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng với tư cách là người bảo vệ đồng tiền dự trữ của thế giới, báo cáo cho biết thêm. Chủ tịch Jerome Powell trả lời rằng điều quan trọng hơn nhiều là phải có được đồng đô la kỹ thuật số hơn là phải nhanh chóng.
 
Giancarlo phản bác rằng Powell đã đúng khi thận trọng, nhưng cảnh báo rằng Mỹ có thể bị tụt lại phía sau khi Trung Quốc đẩy mạnh việc thử nghiệm và triển khai CBDC của riêng mình.
 
Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tiến hành nghiên cứu công nghệ và ứng dụng cho CBDC, Hoa Kỳ vẫn tụt hậu so với các sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số hiện đang diễn ra ở nhiều khu vực pháp lý khác.
 
Ngân hàng trung ương Trung Quốc và các ngân hàng nhà nước hàng đầu gần đây đã chuẩn bị thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho lễ hội mua sắm vào ngày 5 tháng 5.
 
Accenture cũng đã thực hiện một số dự án CBDC ở các quốc gia khác, bao gồm Canada, Singapore, Pháp và Thụy Điển - đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm.
 
Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan