10:30 02-07-2021 662 lượt xem

'Baby Doge Coin' ít được biết đến tăng 100% sau tweet của Musk

'Baby Doge Coin' ít được biết đến tăng 100% sau tweet của Musk
Elon Musk đã tweet về token Baby Doge Coin mới ra mắt gần đây dẫn đến một đợt tăng giá lớn.
 
Trong quá khứ, Musk đã tweet "Giải phóng Doge!" kèm theo một meme từ phim Bố già. Giá Dogecoin đã có phản ứng cực lớn khi vẽ một cây nến màu xanh đi lên.
Baby Doge tăng đột biến
 
Nếu các bạn cho rằng cơn sốt doge meme đang bắt đầu tàn lụi thì mọi người đã nhầm. Vào tháng trước Baby Doge đã được ra mắt trong đợt các dự án tiền điện tử lấy cảm hứng từ chó đồng loạt xuất hiện và  tất cả đều cạnh tranh để soán ngôi ban đầu.
 
DogeFather, Elon Musk là người bắt đầu cho đợt tăng giá này khi tweet về Baby Doge với giai điệu của bài hát Baby Shark. BABYDOGE tăng vọt 80%, đứng đầu ở mức $ 0,000000001642, trước khi tiếp tục tăng cao hơn trong ngày.
 
Đáp lại dòng tweet của Musk, nhóm Baby Doge đã trả lời bằng cách nói "Chúng tôi yêu bạn, Elon!". Sau đó, tweet một tin nhắn khác liên quan đến việc tự cắt xén bản thân để đưa Elon lên tàu cùng Baby Doge.
 
 
Vấn đề Elon
 
Musk không lạ gì hành động của SEC. Năm 2018, ông và Tesla đã trả 40 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gian lận chứng khoán. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng buộc Musk từ chức Chủ tịch Tesla và yêu cầu Tesla kiểm tra tất cả các thông tin liên lạc công khai của ông.
 
Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ việc Musk đăng tweet về việc đưa Tesla vào lĩnh vực tư nhân với mức giá cao hơn đáng kể so với giá trị cổ phiếu hiện tại vào thời điểm đó. Mặc dù không có điều khoản thỏa thuận cụ thể nào được đề cập và sự kiện này phụ thuộc vào cuộc bỏ phiếu của cổ đông, nhưng SEC cho rằng hành động của ông là vi phạm luật chứng khoán.
 
“Hôm nay, SEC cũng buộc tội Tesla đã không yêu cầu các thủ tục và kiểm soát tiết lộ liên quan đến các tweet của Musk, một cáo buộc mà Tesla đã đồng ý giải quyết”.
Tuy nhiên, mọi thứ đang bắt đầu nóng lên một lần nữa khi SEC cho biết Tesla đã thất bại trong việc ngăn chặn việc Musk đăng tweet về các chủ đề bị cấm, bao gồm khối lượng sản xuất mái nhà bằng năng lượng mặt trời và số liệu bán hàng.
 
Tesla cho biết SEC không hề có sự giải thích rõ ràng về những chủ đề không được nhắc đến. Tiền điện tử thiếu khuôn khổ nghiêm ngặt giống như các thị trường kế thừa, có nghĩa là có nhiều lĩnh vực khác “mở để giải thích”.
 
Các nhân vật như nhà kinh tế học Nouriel Roubini và nhà quản lý Stuart Varney của Fox Business đã cáo buộc Musk thao túng thị trường tiền điện tử bằng các dòng tweet của mình.
 
Roubini gọi đây là hành vi vô trách nhiệm và tội ác. Câu hỏi đặt ra là, tại sao sau đó SEC không hành động?
 
Yankun Guo, một đối tác của Goldstein & McClintock, người chuyên về luật chứng khoán cho biết không rõ liệu Musk có đang thao túng thị trường hay không. Guo cho biết thêm, không giống như những người đã từng phạm luật, Musk không được trả tiền để giúp tăng giá cho token của bất kỳ dự án nào.
 
 
Thu Hiền(Crytoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan