08:00 25-10-2017 147 lượt xem

Bitcoin Gold: Những điều cần biết về sự chia tách tiếp theo của Blockchain

Bitcoin Gold: Những điều cần biết về sự chia tách tiếp theo của Blockchain
Bất cứ ai sở hữu bitcoin sẽ sớm có thể nhận được một đồng tiền kỹ thuật số mới. Khi khối 491,407 trên Blockchain Bitcoin, một phiên bản thay thế khác của giao thức sẽ được đưa ra, kết quả là một biến thể được gắn thương hiệu Bitcoin Gold (BTG). Dự án nhằm cải thiện công nghệ của Bitcoin bằng cách thay đổi cách thức cạnh tranh cho phần thưởng được tiến hành, là lần thứ hai được tung ra kể từ tháng 8 thông qua một quá trình phổ biến ngày càng được gọi là "/ tách". Người đọc có thể nhớ thuật ngữ này từ việc tung ra Bitcoin Cash, phiên bản thay thế của giao thức Bitcoin đã thúc đẩy các tiêu đề toàn cầu cho việc bất ngờ tạo ra hàng tỷ đô la giá trị. Sắp tới, nhiều nhà quan sát ngành công nghiệp đang mong đợi kết quả tương tự lần Bitcoin Cash, mặc dù có thể có lý do để làm dịu đi độ nhiệt của Bitcoin Gold. Bitcoin Gold là gì? Nói tóm lại, Bitcoin Gold đạt được hai mục tiêu: Thứ nhất, Bitcoin Gold muốn thay đổi cách hoạt động của mỏ bằng cách làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn để khai thác các máy móc (gọi là ASICs) không còn có thể được sử dụng. Thứ hai, bằng cách thu hút nhiều người hơn vào hệ thống này theo thời gian, họ hy vọng sẽ giải phóng mạng Bitcoin từ các công ty lớn cung cấp các sản phẩm này và nó cho rằng sẽ sẽ giúp hệ thống chạy mượt mà hơn. Thay vì tăng tỷ lệ Bitcoin để hỗ trợ nhiều người dùng hơn, Bitcoin đã ra mắt Bitcoin Gold với nỗ lực "làm cho Bitcoin được phân quyền lại". Điều này, những người đề xướng lập luận, sẽ làm cho mạng lưới, được thiết kế để cung cấp một cách bình đẳng để gửi thanh toán kỹ thuật số trên toàn cầu, dễ tiếp cận hơn cho người sử dụng. Và trong khi tạo ra thông qua cùng một cơ chế, Bitcoin Gold khác với Bitcoin Cash  theo một vài cách, nhất là trong phân phối của nó. Sự khác biệt bao gồm:
  • Bitcoin Gold được thiết lập để tạo ra trước (trước khi mã nguồn mở có nguồn gốc từ công chúng).
  • Khoảng 1% tổng tokens được khai thác trước khi Blockchain ra mắt công chúng sẽ được sử dụng để trả cho nhóm phát triển Bitcoin Gold.
  • Sau khi phân phối này kết thúc, nhóm cho biết sẽ tung ra hệ thống để người dùng có thể trao đổi tiền của họ.
  • Tất nhiên, trong khi nó nhằm mục đích trở thành phiên bản decoi của Bitcoin, những người khác có thể coi Bitcoin Gold là "altcoin" - thuật ngữ này từ lâu đã được sử dụng để biểu thị bất kỳ tiền kỹ thuật số tung ra bằng cách sử dụng nền tảng hiện có của Bitcoin, nhưng nó là một hình thức thay thế.
Tôi có Bitcoin Gold không? Tất cả các chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được Bitcoin Gold với tỷ lệ 1 BTC đến 1 BTG, tạo ra giai đoạn cho hoạt động thị trường có thể. Nhưng, đó không phải là nói rằng nó hoàn toàn trực quan để lấy lại. Một điều trùng hợp nữa là sẽ dễ dàng hơn để mua lại các khoản tiền từ ví hoặc trao đổi như các loại tiền kỹ thuật số khác. Cách đơn giản nhất để lấy Bitcoin Gold là chuyển nó sang ví hoặc nền tảng trao đổi hoặc để giữ Bitcoin trong ví mà chủ sở hữu khóa tài khoản cá nhân của mình (thay vì giữ chúng bằng trao đổi). Theo trang web của dự án, đến nay, 20 sàn giao dịch và v hứa hẹn sẽ hỗ trợ Bicoin Gold khi nó được tung ra. Mặc dù là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất ở Mỹ, Coinbase đã tuyên bố vào ngày 20 tháng 10 rằng nó không hỗ trợ Bitcoin Gold do nghi ngờ về cách các nhà phát triển đã cung cấp thông tin dự án cho người khác. Bài viết cho biết
"Tại thời điểm này, Coinbase không thể hỗ trợ Bitcoin Gold vì các nhà phát triển của nó đã không đưa mã hoá ra thị trường cho công chúng xem xét. Đây là một nguy cơ bảo mật lớn",.
Đây có lẽ là điều cần lưu ý khi dự án tiến triển. Mặc dù dự án sẽ chính thức khởi động vào đêm thứ Hai, nhưng nó vẫn chưa mở ra cho bất kì ai và vẫn còn rất nhiều thứ còn lại trong danh sách việc cần làm của nhà phát triển. Ai đứng đằng sau Bitcoin Gold? Nhóm nghiên cứu đứng sau sự / tách dường như là một nhóm tương đối nhỏ. Giám đốc điều hành của LightningAsic, Jack Liao, người Hồng Kông, là một nhà phê bình thẳng thắn về tình trạng khai thác mỏ Bitcoin, lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng về Bitcoin Gold hồi tháng Bảy. Công ty LightningAsic của ông bán thiết bị khai thác mỏ, bao gồm GPU, loại máy tính mà phần cứng Bitcoin được cho là dựa vào. Kể từ lần đầu tiên giới thiệu vào đầu mùa hè này, nhóm đã mở rộng để bao gồm nhà phát triển dẫn dắt dẫn chứng h4x3rotab, cũng như một nhóm gồm năm người tình nguyện khác hiện đang làm việc để phát triển và quảng tiền kỹ thuật số trong thời gian rảnh rỗi. Dự án có thể được theo dõi trên Github và trên nhóm Slack của cộng đồng. Mọi người cảm thấy thế nào về Bitcoin Gold? Tất cả những gì đã nói, đối với những người quan tâm đến việc khám phá hoặc sử dụng Bitcoin Gold, cần lưu ý rằng nó đã tạo ra sự kiểm soát. Giám đốc điều hành của Satoshi Labs, Marek Palatinus, người đã cho ra mắt mỏ khai thác đầu tiên, tỏ ý hoài nghi rằng dự án sẽ làm việc để phân quyền khai thác theo kế hoạch. Và anh ta không phải là người duy nhất nghi ngờ vào dự án mới. Nhà phát triển Bitcoin, Rhett Creighton, đang làm việc với phần mềm "fork fork" Bitcoin Gold thay thế cho Bitcoin, nhằm theo đuổi cùng một ý tưởng nhưng không cần thiết lập một số công nghệ tiền kỹ thuật số mới để phát triển. Nếu có hơn 51% thợ mỏ chọn sử dụng phần mềm của mình, cái gọi là tiền phân phối cho các nhà phát triển sẽ bị xóa, ông nói với CoinDesk. Ông nói thêm: "Các thợ mỏ phải quyết định xem họ muốn gì." Nhìn chung, sẽ không rõ ràng các doanh nghiệp và các nhóm khai thác mỏ sẽ hỗ trợ dự án hay không, và nếu có, thì giá trị Blockchain thay thế có thể tạo ra bao nhiêu. Ví dụ, trong khi danh sách khoảng 50 doanh nghiệp và thợ mỏ hỗ trợ cái gọi là sự / tách Segwit2x, thì không có sự hỗ trợ tương tự cho Bitcoin Gold. Tương tự như vậy, mặc dù Bitcoin Cash bắt đầu với sự hỗ trợ của những người khai thác và trao đổi có tiếng, nhưng Bitcoin Gold vẫn chưa được hưởng lợi từ hoạt động này.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: coinDesk.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan