08:00 16-10-2017 1,061 lượt xem

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá 6.000 USD

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá 6.000 USD
Có một câu nói đã từ lâu, "Đừng để cáo canh hầm nhà". Điều này cũng có thể đúng khi nói đến những người trong nội bộ ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và ý kiến của họ về giá Bitcoin. Nhưng liệu những người không ủng hộ Bitcoin có thích hay không khi giá Bitcoin leo 1 cách nhanh chóng lên mức $6,000. Thanh khoản Bitcoin, sự chấp thuận Với mức giá của Bitcoin leo lên đến mức khó tin 6.000 USD, lý do đằng sau sự gia tăng này là sự cạnh tranh. Với ngành công nghiệp đang náo động, một số nhà lãnh đạo thị trường liên kết sự gia tăng giá với sự gia tăng thanh khoản của Bitcoin. Ví dụ, Luis Cuende, đồng sáng lập của Aragon cho biết:
"Tôi nghĩ việc tăng giá Bitcoin phản ánh sự ủng hộ nhiệt tình mà công chúng dành cho Bitcoin, một loại tiền kỹ thuật số và các giải pháp kỹ thuật mới như SegWit, giúp dễ dàng mở rộng hơn và các giải pháp mới cho thanh toán tức thời".
Không phải ai cũng nghĩ rằng Bitcoin là một lựa chọn tốt cho ngành tiền tệ, đặc biệt là kể từ khi giá cả biến động nhanh chóng và ồ ạt. Tuy nhiên, ở các nước như Argentina, nơi tiền mặt là không có hiệu quả về giá trị, Bitcoin là lựa chọn duy nhất. Theo David Henderson, người sáng lập Sweetbridge:
"Một cái nhìn nhanh về lịch sử giá của Bitcoin  Cho thấy những thách thức trong việc sử dụng loại tiền này làm tiền tệ giao dịch hoặc tài sản thế chấp, đáng kể và thường xuyên, không giống như hầu hết các loại tiền tệ khác. Điều đó nói rằng, nó có thể cung cấp một giải pháp thay thế ở những quốc gia nơi mà đồng nội tệ bị kiểm soát, hạn chế và chịu lạm phát rất cao ".
Bitcoin so với vàng và các loại tài sản khác Ngoài ra, ngoài vấn đề thanh khoản, Bitcoin cũng mang sô lượng của nó như là một tài sản riêng của mình, và thậm chí đã được đề xuất như là một đồng tiền dự trữ. Theo Yonatan Sela, Phát triển kinh doanh SVP, YouNow:
"Sự tăng giá của Bitcoin không đáng ngạc nhiên và tôi kỳ vọng rằng trong khi biến động về giá sẽ tiếp tục, về lâu dài Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá vượt xa 6.000 USD, đặc biệt nếu bạn hoàn toàn tin tưởng vào luận điểm Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ kỹ thuật số nổi bật. Đồng tiền dự trữ chính trên thế giới hiện nay là vàng, với mức vốn hóa thị trường khoảng 7 nghìn tỷ USD. Bitcoin hiện đang ở mức 94 tỷ  usd, thấp hơn 1,5%. Thậm chí nếu nó giữ ở mức thấp hơn  2% so với vàng, nó cũng sẽ vượt qua mức giá 6.000 USD. "
Các nhà lãnh đạo khác đã nhanh chóng chỉ ra rằng các đặc tính tài sản của Bitcoin chỉ mới trở thành xu hướng. Khi ngày càng có nhiều người phát hiện Bitcoin, giá của nó sẽ tăng theo chiều hướng cao hơn. Trên thực tế, sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) gây ra bởi ý kiến của những người như Jamie Dimon, Larry Fink và những người khác chỉ đơn giản là làm tăng sự chú ý của công chúng, điều này làm tăng giá. Per Serafin Lion Engel, Giám đốc điều hành và Người sáng lập DataWallet:
"Bitcoin chứng tỏ là một tài sản chống lại lạm phát, do đặc điểm không thay đổi, tính minh bạch, và bảo mật thông tin, phát triển mạnh trong một thế giới bất ổn chính trị và kinh tế xã hội ngày càng tăng. Các nhận xét, như của Jamie Dimon, đã thúc đẩy Bitcoin như chúng ta đang chứng kiến, nơi mà những lời phản đối của những người hưởng lợi từ  ngành công nghiệp truyền thống  hiện nay chỉ đơn giản là thêm vào sức mạnh cho hệ thống Bitcoin. Hơn nữa, nó đơn giản cũng là do sự truyền thông: Càng nhiều người nghe về Bitcoin, thì càng có nhiều người sẽ áp dụng Bitcoin vì những lợi ích của nó  vượt xa so với hệ thống tài chính trong quá khứ rất rõ ràng. "
Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia ngành công nghiệp thấy rằng sức mạnh của Bitcoin không chỉ trong công nghệ mà còn về tuổi thọ. Là tiền kĩ thuật số cổ nhất và ổn định nhất, nó có sự tin tưởng của cộng đồng tiền tệ kỹ thuật số. Eyal Herzog và Galia Benartzi đồng sáng lập của Bancor cho biết:
"Điều thú vị ở đây để nhớ là Bitcoin có ít nhất 4 năm lấy đà tích lũy trước Ethereum. Đây là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng giá trị thực sự của tiền kỹ thuật số không chỉ là sự xuất hiện đột ngột . Họ dành thời gian và sự cống hiến để xây dựng và bắt rễ thực sự. Chúng ta nên ghi nhớ điều này khi chúng ta nhìn vào alt coin mới và bằng cách nào đó mong đợi chúng tăng vọt trong vài ngày hoặc vài tuần ".
Sự mất ổn định và biến động của Bitcoin Mặc dù giá tăng mạnh trong vài ngày qua, nhưng giá trị của tiền kỹ thuật số cũng có sự biến động đáng kể. Thậm chí nếu Bitcoin đạt 6.000 USD (có vẻ khá khả thi), thì giá có thể sẽ giảm mạnh, giống như khi mức giá 5.000 USD lần đầu tiên được chạm vào. Hơn nữa, bất kỳ tin tức tiêu cực nào cũng có thể gây ra một số bất ổn trong giá cả. Theo Bharath Rao, Giám đốc điều hành của Leverj:
"Giá Bitcoin đã chuyển từ dưới 1.000 USD vào đầu năm lên khoảng 6.000 USD. Giá cả chắc chắn được dự kiến sẽ dao động khá nhiều, cả hai đều do sự không chắc chắn và hứa hẹn của công nghệ mới. Chúng tôi tin rằng Bitcoin vẫn chưa chính thống và sẽ tiếp tục tăng giá trị khi càng nhiều hoạt động trong ngành tài chính chuyển sang sử dụng tiền kĩ thuật số. Mua và giữ Bitcoin đã vượt qua mọi đầu tư truyền thống kể từ năm 2009 và có thể sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm. "
Bitcoin liệu có dài hạn? Trong số các chuyên gia, hầu hết thấy sức mạnh của Bitcoin được đảm bảo, ít nhất là trong ngắn hạn. Trong khi các chuyên gia chống Bitcoin có thể phê bình nền tảng, thì thực tế rằng Bitcoin đã đạt được sự nhất trí về sự chấp nhận xu hướng là rõ ràng. Theo Rob Viglione, đồng sáng lập của ZenCash:
"Luôn luôn khó khăn để biết rằng những gì đang thúc đẩy giá cả, nhưng những gì chúng tôi biết là ngày càng nhiều nhu cầu về Bitcoin hơn bao giờ hết. Một phần lớn là do thực tế nó đã dần dần đạt được sự tin tưởng hơn và bây giờ có cuộc thảo luận mạnh mẽ trong toàn cầu. Đối với những người trong chúng ta, những người nghiên cứu các đặc tính tiền kỹ thuật số, có sự đồng thuận ngày càng tăng rằng chúng ta đang chứng kiến sự ra đời của một loại tài sản mới, và  giá trị là rất lớn "
Tuy nhiên, nhiều người nhìn thấy những sai sót cơ bản trong cấu trúc của công nghệ Bitcoin - đặc biệt là trong việc tạo khối. Việc tiếp tục sản xuất các khối phụ thuộc vào việc sử dụng điện đáng kể và sản lượng tài nguyên khổng lồ. Một số người cho rằng Bitcoin, với giao thức Proof of Work (PoW), có thể bị vượt qua bởi các Altcoins khác với Proof of Stake (PoS). Các chuyên gia kỹ thuật thấy cần thay đổi, như Nhà phát triển Lior Yaffe tại NXT ARDOR:
"Sự gia tăng gần đây về giá trị của Bitcoin có thể là do sàn giao dịch tiền tệ trên thực tế giữa thế giới tiền mặt và tiền kỹ thuật số, giống như đồng đô la Mỹ là giữa các loại tiền tệ. Nó khá rõ ràng rằng Bitcoin sẽ không thay thế bất kỳ tiền mặt nào trong bất kỳ thời gian nào ngay lập tức do vấn đề điều chỉnh và sự hao phí gây ra bởi quá trình POW. Sắp tới tôi dự đoán rằng hầu hết sự đổi mới trong thế giới tiền kỹ thuật số giữa trung và dài hạn sẽ diễn ra trên các kênh block dựa trên POS, nhưng là cầu nối giữa các thế giới tạo cho Bitcoin một sự tăng trưởng ngắn hạn rất lớn "
Động thái tiến tới 6000 đô la không chỉ khuyến khích vì giá bán của chủ sở hữu Bitcoin. Đối với một số chuyên gia ngành công nghiệp, sự thay đổi giá thực sự phản ánh sức mạnh của công nghệ Bitcoin và Blockchain để thực sự thay đổi thế giới. Theo Carl Bennetts Đồng sáng lập của Status.im:
"Việc đạt được các cột mốc chống lại tiền mặt không phải là vấn đề quan trọng, nhưng điều thú vị hơn nhiều đối với tôi là xu hướng dài hạn đang diễn ra, và điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của công nghệ Blockchain . Trong khi 6.000 USD phản ánh một cách chắc chắn về một thị trường trưởng thành, chúng ta đang dần dần hướng tới việc chấp nhận rộng rãi, một thế giới về chủ quyền tự chủ tài chính thực sự và một hệ thống tài chính cởi mở mang lại sự tiếp cận công bằng cho bất cứ ai có kết nối internet ".
Nói chung, sự đồng thuận giữa các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp là Bitcoin sẽ tiếp tục chạy, và sẽ đạt được 6.000 đô la.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan