19:35 15-03-2018 257 lượt xem

Chân dung "cá mập" mới của lĩnh vực tiền điện tử?

Chân dung

Elon Musk là một trong những thiên tài lớn nhất của thế kỷ XXI khi tự mình khởi nghiệp ở độ tuổi 26 để rồi sau đó liên tiếp gặt hái thành công với các dự án như Zip 2, SpaceX, Tesla, SolarCity, Hyperloop, OpenAi, Neuralink và mới nhất là công ty Boring (với sản phẩm là chiếc “súng phun lửa”).

Có thể đánh giá được qua tất cả những dự án này, mục tiêu của Elon Musk là giúp nhân loại đối phó với những vấn đề thực tại hoặc những vấn đề sẽ đe dọa nhân loại trong tương lai. Trong đó bao gồm việc xử lý mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trong ngành công nghiệp ô tô bằng cách phát triển công ty nghiên cứu và phát triển ô tô điện Tesla, cũng như hướng tới thăm dò vũ trụ thông qua công ty SpaceX thông qua dự án đưa người lên sao Hỏa đầy tham vọng.

Bởi vậy, khi mà Elon Musk đề cập điều gì thì đều có người theo dõi và để tâm tới. Và khi xuất hiện hình ảnh ông với một cuốn sách viết về tiền điện tử xuất hiện tại một sự kiện mới được tổ chức gần đây, cộng đồng cư dân mạng dường như đã có một phen “đảo điên”.


Đó là quyển sách gì?

Cuốc sách mà Elon Musk cầm trong bức ảnh có tên là “Cryptocurrencies Simply Explained” – “Tiền điện tử – giải thích đơn giản” của tác giả Julian Hosp. Đây là một quyển sách ngắn gọn tập trung cung cấp cái nhìn cơ bản về thế giới của tiền thuật toán, Bitcoin, Blockchain, hệ thống phi tập trung và các dự án ICO.

Tác giả cuốn sách – Tiến sĩ Julian Hosp – từng có thời gian tham gia vào một số công ty Blockchain, nổi bật nhất trong số đó là doanh nghiệp FinTech có tên là TenX, chuyên về các lĩnh vực Bitcoin và Blockchain. Trên website của mình, ông đã / sẻ mục tiêu của mình là giúp ít nhất 1 tỷ người hiểu rõ hơn về Blockchain cho tới năm 2025.

Rất nhiều người thuộc cộng đồng tiền số rất vui mừng sau khi nhìn thấy Musk trong hình với một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Có rất nhiều phỏng đoán về lý do tại sao Musk lại có cuốn sách này, một số suy đoán rằng có ai đó đã đưa cho Elon Musk.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại lạc quan hơn và tin rằng Musk đang cân nhắc việc tham gia vào lĩnh vực này, có thể bằng cách tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng mình, và sử dụng trong hoạt động kinh doanh của Tesla và SpaceX.

Dĩ nhiên Elon Musk cũng khá thạo về hệ thống thanh toán trực tuyến khi ông đồng sáng lập công ty X.com mà cung cấp hệ thống thanh toán trực truyến qua email. Công ty này sau đó đã được PayPal mua lại.

Elon Musk sau đó trở thành CEO của PayPal song lại nhanh chóng bị loại ra khỏi hội đồng quản trị vì gặp phải vấn đề với những lãnh đạo khác trong công ty. Khi công ty này được bán lại cho eBay vào năm 2002, Musk là cổ đông lớn nhất với 11,7% cổ phần công ty, do đó nhận được gần 165 triệu đô la từ thương vụ này.

Với một nền tảng có sẵn trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán như vậy, không khó để tưởng tượng đến khả năng Musk kết hợp công nghệ Blockchain hay token kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, và tất nhiên cũng không loại trừ trường hợp ông tạo ra một tiền điện tử riêng biệt.

Elon Musk đã từng có tham gia một ít vào thị trường tiền điện tử với tư cách một nhà đầu tư. Ông tiết lộ rằng ông chỉ sở hữu 0.25 BTC mà được một người bạn tặng cách đây nhiều năm. Vào thời điểm khi ấy, 0.25 Bitcoin tương đương với khoảng $2,330, không là gì so với lượng tài sản đồ sộ của Elon Musk. 
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan