14:00 02-10-2017 355 lượt xem

Christine Lagarde: Chính phủ các quốc gia không nên bỏ qua tiền kỹ thuật số

Christine Lagarde: Chính phủ các quốc gia không nên bỏ qua tiền kỹ thuật số

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde, nói rằng các chính phủ khác nhau trên thế giới không nên bác bỏ các loại tiền tệ kỹ thuật số. Cô còn tuyên bố rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số có thể cung cấp các phiên đấu thầu thông thường do chính phủ ban hành, như hình thức "chạy vì tiền của họ".

Tại một hội nghị được tổ chức tại Luân Đôn, nước Anh, Lagarde nói rằng các quốc gia khác nhau, đặc biệt là những nước có "tổ chức yếu kém và các đồng tiền quốc gia không ổn định" có thể trực tiếp chấp nhận các loaicj tiền kỹ thuật số.

Thay vì nhận tiền tệ của một quốc gia khác, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ, một số nền kinh tế này có thể thấy một sự gia tăng sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số gọi nó là đô la hóa 2.0. Vì vậy, bằng nhiều cách, tiền kỹ thuật số có thể chỉ cung cấp cho các đồng tiền hiện hành và chính sách tiền tệ để đáp ứng tốt nhất của các ngân hàng trung ương là tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ hiệu quả trong khi vẫn cởi mở với những ý tưởng mới và những đòi hỏi mới khi các nền kinh tế phát triển "

Tại sao tiền kỹ thuật số lại thu hút đến vậy

Lagarde trích dẫn một số yếu tố có thể dẫn đến việc áp dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số. Trong số đó là sự thay đổi có thể có trong tiêu dùng ưa thích đối với các loại tiền tệ mới "dễ dàng và an toàn hơn" so với các loại tiền tệ truyền thống.

Những điều này sẽ được cải thiện hơn nữa nếu các đồng tiền kỹ thuật số trở nên ổn định hơn.

Lagarde, tuy nhiên, làm rõ rằng việc tiếp quản các tiền tệ kỹ thuật số so với các quy ước thông thường vẫn còn là một viễn cảnh xa xôi.

Điều này là do các đồng tiền ảo vẫn "quá biến động, quá rủi ro, quá tốn năng lượng và bởi vì các công nghệ cơ bản chưa được mở rộng".

Vị thế của IMF về các đồng tiền kỹ thuật số

Trong khi đó, IMF tiếp tục thúc đẩy một cách tiếp cận cân bằng để điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số.

Trong báo cáo nhân sự đầu năm 2016, IMF xem xét các sổ cái phân phối để có khả năng cách mạng hóa ngành tài chính thông qua giảm chi phí và bao gồm tài chính sâu hơn trong thời gian dài hạn.

Lagarde cũng trích dẫn sự hỗ trợ của nó cho các ứng dụng tài chính của công nghệ Blockchain.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com 

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Christine Lagarde, IMF, Mỹ, Dollar
Bài viết liên quan