12:02 26-09-2017 382 lượt xem

Cryptocurrency - Hành trình dài còn ở phía trước

Cryptocurrency - Hành trình dài còn ở phía trước

Vẫn còn cần phải có rất nhiều công việc phát triển và nhân rộng để Ethereum và các đồng tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin vượt qua các hệ thống tài chính hiện có, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Naval Ravikant, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng tại Disrupt SF 2017 do TechCrunch tổ chức.

Trước khi nghiên cứu các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin và Ethereum, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng việc phân / các mạng Blockchain phân tán là khó khăn hơn nhiều so với việc mở rộng các hệ thống tập trung. Với các mạng được cấp phép hoặc đóng cửa như Visa và PayPal, nó trở nên linh hoạt hơn và ít tốn kém hơn để phục vụ hàng tỷ người dùng.

Tuy nhiên, Bitcoin và Ethereum tập trung vào bảo mật và ưu tiên phân quyền bằng cách vận hành trên đầu trang của Blockchain, một sổ cái minh bạch xử lý và tạo điều kiện cho việc truyền dữ liệu.

Các giải pháp nhân rộng đã được tích hợp vào Bitcoin và Ethereum và các công nghệ thay thế đang được phát triển bởi các cộng đồng phát triển nguồn mở của hai mạng Blockchain là chưa từng có. Với sự phát triển của các giải pháp trên chuỗi, off-chain và hai lớp, các nhà phát triển đang cố gắng để tối ưu hóa cách thức các mạng Blockchain xử lý các giao dịch và hợp đồng thông minh.

Việc phát triển các giải pháp nhân rộng đã trở nên khó khăn nhưng sự đồng thuận giữa các nhà phát triển, thợ mỏ, người sử dụng, doanh nghiệp và các nhà khai thác nút cũng là một thách thức thực sự. Ví dụ, cộng đồng và ngành công nghiệp Bitcoin đã mất hơn một năm để thực hiện Segregated Witness (SegWit) của đội phát triển Bitcoin Core, cho đến nay đã chứng minh được sự thành công của mạng Bitcoin.

Như Buterin giải thích:

"Bitcoin hiện đang xử lý ít hơn ba lần giao dịch mỗi giây và nếu nó gần đến bốn, nó đã ở mức cao nhất. Ethereum đã làm 5 lần / giây và nếu nó vượt quá sáu, thì nó cũng ở công suất cao điểm. Mặt khác, Uber trung bình 12 chuyến mỗi lần, PayPal vài trăm, Visa vài nghìn, hàng chục ngàn cổ phiếu, và IoT, bạn đang nói hàng trăm ngàn mỗi giây. "

Đối với Bitcoin và Ethereum để vượt qua Visa, PayPal và thị trường chứng khoán về mặt khối lượng xử lý và khả năng mở rộng, các nhà phát triển phải đưa ra các giải pháp hiệu chỉnh sáng tạo, hiệu quả và mạnh mẽ. Nếu Ethereum và Bitcoin phát triển thành các mạng lưới tài chính trị giá nhiều nghìn tỉ đô la và mạng lưới Blockchain thì khung pháp lý hiện tại và các giải pháp mở rộng sẽ không đủ.

Cả hai Bitcoin và Ethereum đang nhắm mục tiêu phát triển các giải pháp trên chuỗi và ngoài chuỗi. Đáng lưu ý, đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, đã ghi nhận trong một bài đăng trên blog về phân tích rằng mạng Ethereum phải cải thiện bằng một yếu tố gấp 100 lần liên quan đến khả năng mở rộng chỉ để phục vụ các ứng dụng phân tán với hàng triệu người dùng.

"Đã có rất nhiều sự cường điệu về thể chế trong không gian và chỉ là sự cường điệu của công chúng. Vì vậy, khi bạn có Vladimir Putin biết những gì Blockchains và Ethereum và Paris Hilton ra ngoài quảng bá ICO trên Twitter, đó là cường điệu cao điểm. Nhưng lý do tại sao rất nhiều điều này chưa được thực hiện thành hành động chính là do một số trở ngại kỹ thuật làm cho Blockchains hoạt động ổn cho các trường hợp sử dụng thích hợp nhưng không thực sự hiệu quả trong việc sử dụng chính ", Buterin giải thích.

Ông nhấn mạnh thêm rằng Quỹ Ethereum và các nhà phát triển trong cộng đồng mã nguồn mở đang làm việc rất khó để giới thiệu các giải pháp khả năng mở rộng. Plasma, sharding và Metropolis chỉ là một vài giải pháp mở rộng mà các nhà phát triển Ethereum đang tích cực thử nghiệm và cố gắng thực hiện.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan