13:30 07-05-2021 252 lượt xem

Cứ 4 người Mỹ thì có 1 người coi Dogecoin là 'Bitcoin mới'

Cứ 4 người Mỹ thì có 1 người coi Dogecoin là 'Bitcoin mới'
Một cuộc khảo sát gần đây của trang web giải trí trò chơi Gamblers Pick cho thấy 25% người Mỹ coi tiền điện tử meme Dogecoin (DOGE) là ‘Bitcoin tiếp theo’.
 
Chúng ta có thể đổ lỗi cho sự thiếu giáo dục chung về tiền điện tử và sự nổi lên của TikTok như một công cụ đầu tư cho những nhận định như vậy, nhưng điều đó đã không ngăn được 1 trong 4 người tham gia cuộc khảo sát (tổng số 1.000 người được khảo sát) nói rằng Dogecoin là lựa chọn đầu tư của họ trong năm nay.
 
Bản thân nghiên cứu được coi là có sai số 3% trên khoảng tin cậy 95%. 5,9% người được hỏi thuộc thế hệ Z, 60,8% thế hệ Y, 22,6% thế hệ X và 10,7% trẻ em.
 
Doge hôm nay, Doge ngày mai
 
Đối với những người mới bắt đầu, Dogecoin đã được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 bởi Jackson Palmer, người muốn tạo ra một hệ thống thanh toán tức thì, thú vị và miễn phí.
 
Mạng có thời gian khối là 1 phút, có nghĩa là hơn 10.000 DOGE (6.000 USD tính đến ngày hôm nay) được tạo ra và thưởng cho những người khai thác mỗi phút. Bản thân Palmer đã rút lui khỏi dự án (và không gian tiền điện tử) vào năm 2015 và sự phát triển lẻ tẻ tiếp tục xảy ra trên tiền điện tử.
 
Nhưng sự thiếu phát triển đã không ngăn được mọi người đổ dồn vào loại tiền điện tử có thể tiếp cận được. Đối với hầu hết mọi người, các đề cập trên mạng xã hội là nguồn chính để tìm hiểu về Dogecoin, trong khi đối với hơn 18% cá nhân, chính Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk là người cung cấp thông tin.
 
 
Trong năm qua, Musk đã tweet về Dogecoin nhiều lần và thậm chí tuyên bố là đã tích lũy một số cho đứa con út của mình. Những người nổi tiếng khác, chẳng hạn như tay bass Gene Simmons và người mẫu webcam Mia Khalifa, đã gửi Dogecoin cho hàng triệu người theo dõi của họ - những hành động của họ đã giúp meme coin đạt mức vốn hóa thị trường 88 tỷ đô la.
 
Cuộc khảo sát cho thấy một tỷ lệ tương tự giữa những người được hỏi đã tán thành (43%) hoặc vẫn trung lập (41%) các tweet Dogecoin của Musk.
 
Trở nên giàu có
 
Các câu trả lời cho phần đầu tư thực tế đã gây sốc. Trong số những người được khảo sát, 54% số người được hỏi xem đầu tư Dogecoin như một “cơ hội làm giàu” hợp pháp và 46% xem việc đặt cược vào token này “chỉ để giải trí”.
 
Mọi người cũng đang mong đợi để đạt được sự giàu có với một khoản tiền nhỏ: Khoản đầu tư trung bình của những người muốn làm giàu từ Dogecoin là 227 đô la. Cách đây 5 năm thì điều này là khả thi ( đã tăng hơn 700.000% kể từ đó). Nhưng với mức vốn hóa thị trường là 88 tỷ đô la ngày nay - Khả năng làm giàu của các nhà tài phiệt là không cao.
 
Mã thông báo meme giao dịch ở mức hơn 0,77 đô la vào thời điểm báo chí, đạt mức vốn hóa thị trường cao tới 90 tỷ đô la.
 
Để có cái nhìn rõ hơn, con số này lớn hơn cả Ngân hàng Quốc gia Úc, nhà sản xuất bia Heineken của Mỹ, nhà sản xuất trò chơi Nhật Bản Nintendo, nhà sản xuất ô tô của Đức BMW và gã khổng lồ công nghệ thông tin Ấn Độ InfoSys.
 
Trên thực tế, Dogecoin là tài sản cổ phần có giá trị cao thứ 170 trên thế giới theo danh sách này. Đối với một trò đùa tiền điện tử không có sự phát triển tích cực và không có trường hợp sử dụng cụ thể nào khác ngoài việc chỉ tồn tại thì điều này quả là không tồi.
 
Trong khi đó, không phải tất cả các trò vui và trò chơi trong Dogeland điều thú vị. 40% cá nhân được khảo sát cho biết họ “hối hận khi đầu tư” vào Dogecoin… .Có phải những người này mua khi giá đang cao?
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan