08:00 15-10-2017 291 lượt xem

Giám đốc của PBOC ủng hộ phát hành tiền kĩ thuật số trong nước

Giám đốc của PBOC ủng hộ phát hành tiền kĩ thuật số trong nước
Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), Viện Y tế Tiền tệ, Yao Qian, đã tuyên bố quyết tâm của ông rằng việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số trong nước là cần thiết để "cơ bản đảm bảo vị thế thị trường của đồng tiền ... [của Trung Quốc] ", Theo báo cáo của giới truyền thông Trung Quốc, Yicai. Giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã nói về ưu tiên phát hành tiền tệ kĩ thuật số do Nhà nước hỗ trợ Phát biểu tại cuộc họp do Liên minh Viễn thông Quốc tế tổ chức vào ngày 12 tháng 10, ông Qian nhấn mạnh đến những lợi ích tiềm năng mà Trung Quốc có thể gặt hái bằng việc ban hành một đồng tiền kĩ thuật số do nhà nước bảo trợ. Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được thành lập vào tháng 6 năm nay và được giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển liên quan đến Công nghệ sổ cái phân tán. Ông Yao nói với các đại biểu rằng:

"Chúng tôi hy vọng rằng đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp sẽ có chất lượng mới, sẽ vượt xa công cụ thanh toán điện tử hiện tại, cho dù đó là đồng tiền kỹ thuật số riêng hay tiền điện tử."

Giám đốc cũng mô tả đồng tiền kỹ thuật số có như một phương tiện truyền tải có tiềm năng bởi Trung Quốc có thể ổn định hơn nữa giá trị đồng tiền quốc gia của mình, nói rằng:
"Chính sách lãi suất âm cực có hiệu quả trong môi trường tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp sẽ làm cho ngân hàng trung ương có thể không còn cần phải thiết lập sự giằng co về tỷ lệ lạm phát (thường là 2%), về mặt lý thuyết tỷ lệ lạm phát mục tiêu của ngân hàng trung ương có thể bị giảm từ số không. Theo quan điểm này, đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp sẽ giúp nâng cao giá trị của sự ổn định về tiền tệ hợp pháp. "
Yao từ chối ý tưởng rằng Trung Quốc nên coi bitcoin là một hình thức thanh toán hợp pháp, nói rằng:
"Giá trị của các loại tiền kĩ thuật số như Bitcoin chủ yếu xuất phát từ sự suy đoán của thị trường. Nó sẽ là một thảm hoạ để nhận ra nó như là một đồng tiền thật. Và việc thiếu giá trị neo đậu đã quyết định rằng Bitcoin không bao giờ có thể là một thực tế. "
Yao bác bỏ quan niệm về nhận thức hợp pháp về thanh toán bằng Bitcoin trên toàn nền kinh tế Trung Quốc Giám đốc mô tả tiền kỹ thuật số được nhà nước hỗ trợ có đặc tính của "cái neo", và tạo điều kiện thuận lợi cho một "chức năng tạo ra tín dụng" như cung cấp những lợi thế trên tiền kĩ thuật số cá nhân. Yao có 1 báo cáo đã được công bố rằng "đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp [sẽ có] một chức năng tạo tín dụng ... [như] bản thân đồng tiền là tín dụng", thêm rằng "về bản chất ... quá trình tạo tiền là một quá trình tạo ra tín dụng." Các nhận xét này được đưa ra một tháng sau khi bắt đầu cuộc đàn áp tràn lan trên thị trường chứng khoán của Trung Quốc, trong đó có cả hai trong số các giao dịch tiền tệ ảo của quốc gia chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 9. Tháng trước, tin tức. Bitescoin.com cho rằng cuộc đàn áp ở Trung Quốc có thể sẽ dịu dần sau ngày 01 tháng 10, vì luật pháp Trung Quốc có chứa các quy định liên quan đến các loại tiền kĩ thuật số đã được thông qua hồi tháng 3 dự kiến sẽ có hiệu lực vào đầu tháng này. Ý kiến của Giám đốc cho thấy việc tiến lên phía trước, Trung Quốc có thể tìm cách kết hợp các Công nghệ sổ cái phân tán vào các công nghệ và quy trình của bang, trong khi tìm cách hạn chế lưu hành và chấp nhận sự phân / cắt.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: news.bitcoin.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: PBOC, yao
Bài viết liên quan