10:30 12-05-2021 160 lượt xem

Hàn Quốc báo động khi khối lượng altcoin tăng lên trong nước

Hàn Quốc báo động khi khối lượng altcoin tăng lên trong nước
 
Theo tờ Korea Herald, gần đây liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc (KFB)  đã thúc giục các thành viên ước tính tổng số altcoin mà khách hàng của họ đang trao đổi để đo lường rủi ro liên quan đến chúng, 
 
Một quan chức tại KFB cho biết:
 
“Một trong những tiêu chí mà chúng tôi đề xuất chính là sự an toàn của tài sản kỹ thuật số và điều này có thể được đo lường bằng số lượng tiền kỹ thuật số trên một sàn giao dịch. Nếu một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch vượt quá số tài sản kỹ thuật số của sàn, thì rủi ro sẽ cao hơn."
 
Nhiều altcoin hơn, nhiều rắc rối hơn
 
Theo báo cáo, khuyến nghị của KFB được đưa ra dựa trên một số thay đổi gần đây đối với các nguyên tắc chống rửa tiền trong nước. Ví dụ: Hàn Quốc hiện đang cần nhiều nỗ lực trong việc trong việc giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử vì trách nhiệm của họ đối với các giao dịch bất hợp pháp đã tăng lên.
 
Trong khi đó, tỷ lệ khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc UPbit đã giảm xuống dưới 5%. Đồng thời, ba nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước — Upbit, Bithumb và Coinone — cung cấp cho người dùng của họ hơn 150 altcoin khác nhau để giao dịch. Altcoin chiếm hơn 95% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc.
 
Đáng chú ý, sự thống trị của Bitcoin - thị phần trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử - cũng đã giảm xuống 42,9% và tiếp tục giảm.
 
"Các token thú" 
 
Một số token chủ đề động vật meme do dẫn đầu bởi Dogecoin đã bùng nổ về mức độ phổ biến lẫn giá cả trong vài ngày qua. Chỉ riêng giá của Shiba Inu đã tăng hơn 60.000% chỉ trong hơn một tháng. Chưa kể đến một số mã thông báo “thú” khác đang tìm cách tìm kiếm sự chú ý của truyền thông trong thời điểm này.
 
Trong khi đó, lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) (bao gồm rất nhiều altcoin) sắp có một mùa hè bùng nổ khi tiếp tục tăng trưởng. Theo một bài báo nghiên cứu do Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis xuất bản gần đây, DeFi thậm chí có thể “dẫn đến sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính”.
 
Trong bối cảnh này, có vẻ như khối lượng giao dịch của altcoin sẽ không giảm xuống trong thời gian tới.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan