17:45 30-03-2021 263 lượt xem

Hãng hàng không Latvia airBaltic thêm Dogecoin và Ether vào tùy chọn thanh toán

Hãng hàng không Latvia airBaltic thêm Dogecoin và Ether vào tùy chọn thanh toán
Hành khách khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Latvia airBaltic hiện có nhiều lựa chọn thanh toán bằng tiền điện tử hơn.
 
Theo thông báo trên trang web của hãng hàng không vào thứ Hai, hành khách hiện có thể thanh toán vé máy bay bằng Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE). Các loại tiền kỹ thuật số được chấp nhận khác bao gồm Bitcoin Cash (BCH) và bốn loại stablecoin: USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD), Gemini Dollar (GUSD) và Paxos Standard (PAX).
 
Hãng hàng không đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào tháng 7 năm 2014. Đây cũng là hãng hàng không được quảng cáo là đầu tiên trên thế giới cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.
 
Trong thông báo của mình, airBaltic nêu rõ rằng giá vé không được tính bằng tiền điện tử mà được hiển thị bằng đồng euro. Khách hàng sử dụng dịch vụ cổng thanh toán tiền điện tử BitPay để chuyển đổi các khoản thanh toán tiền kỹ thuật số sang fiat khi mua vé.
 
Bình luận về quyết định của hãng hàng không trong việc mở rộng các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử được hỗ trợ, Giám đốc điều hành của airBaltic, Martin Gauss đã tuyên bố:
 
“Là một hãng hàng không sáng tạo, chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm cách thức để cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, bắt đầu từ quá trình đặt vé. Trong những năm qua, khoảng 1.000 khách hàng đã sử dụng tùy chọn thanh toán, điều này có vẻ không nhiều, nhưng vẫn cung cấp cho hành khách một tùy chọn thanh toán độc đáo khó tìm thấy ở nơi khác ”.
 
Việc áp dụng tiền điện tử đang dần lan tỏa trong ngành du lịch và khách sạn khi các đại lý du lịch, hãng hàng không và khách sạn cho phép khách hàng đặt chỗ bằng tiền điện tử.
 
Các đại lý du lịch thân thiện với tiền điện tử như Travala tự hào có một mạng lưới rộng lớn các hãng hàng không và khách sạn được hỗ trợ chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.
 
Ngoài vé máy bay và đặt chỗ, ngành hàng không cũng đang triển khai công nghệ blockchain cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Nhu cầu kỹ thuật số hóa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra dường như cũng đã khuyến khích sự tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng công nghệ mới nổi.
 
Trở lại vào tháng 2, Air France đã công bố một kế hoạch thử nghiệm liên quan đến việc sử dụng hệ thống dựa trên blockchain để xác minh kết quả kiểm tra COVID-19 của hành khách.
 
 
 
 
Theo cointelegraph
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan