10:00 03-10-2017 128 lượt xem

Hoa Kỳ học hỏi Nhật Bản để Cấp phép Bitcoin và giao dịch tiền kỹ thuật số

Hoa Kỳ học hỏi Nhật Bản để Cấp phép Bitcoin và giao dịch tiền kỹ thuật số

Chính phủ Hoa Kỳ có thể theo lộ trình của Nhật Bản trong việc điều chỉnh các hoạt động thương mại xung quanh các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

Tuần trước, chính phủ Nhật Bản và cơ quan quản lý tài chính của FSA đã chính thức cho phép và cấp phép cho 11 kênh giao dịch tiền kỹ thuật số bao gồm BitFlyer, nền tảng thương mại lớn nhất của nước này với hơn 800.000 người sử dụng.

Trong một tuyên bố, Yuzo Kano, giám đốc điều hành của BitFlyer, nhấn mạnh rằng việc thiết lập các quy định thực tiễn cho các giao dịch và đầu tư của các nhà đầu tư, các nhà đầu tư trong nền kinh tế sẽ cho phép thị trường tiền kỹ thuật số của đất nước này đứng vững ở tâm chấn thương mại, phát triển và đổi mới.

"Nhật Bản đã bùng nổ với nhu cầu kinh doanh Bitcoin cũng như các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số. Sự chấp thuận của FSA cho bitFlyer để hoạt động như một giao dịch tiền tệ ảo được đăng ký, và quy định về sự cởi mở và chuyển tiếp của cơ quan không thể đến vào thời điểm tốt hơn cho không gian blockchain ", Kano nói.

Các chính phủ có quyền không tham gia hoặc tạo ra một hệ sinh thái bình đẳng cho các giao dịch

Đầu năm nay, tại hội nghị Blockchain NZ tổ chức ở Auckland, New Zealand, chuyên gia bảo mật và an ninh Andreas Antonopoulos giải thích rằng các chính phủ có thể rời khỏi khu vực trao đổi tiền kỹ thuật số hoặc tạo môi trường minh bạch, công bằng và hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp.

"Các chính phủ có thể lựa chọn hoặc không làm gì cả - không sao; làm cho mọi thứ tồi tệ hơn đối với giao dịch tiền kỹ thuật số - giống như những gì Úc đã làm bằng cách áp thuế bán hàng cho tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số; hoặc họ có thể làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho các công ty bằng cách kiềm chế trong các ngân hàng và khuyến khích các công ty bằng cách tạo ra một sân chơi công bằng ", Antonopoulos nói

Bằng cách ủy quyền và cấp phép trao đổi tiền kỹ thuật số, chính phủ Nhật Bản đã chính thức công nhận trao đổi tiền kỹ thuật só như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính quy định, cho phép các công ty để hoạt động đầy đủ như các công ty tài chính pháp lý trong nước. Trong vòng chưa đầy một tuần, cách tiếp cận lạc quan từ FSA của Nhật Bản trong việc điều chỉnh thị trường chứng khoán đã làm tăng nhu cầu về Bitcoin và kết quả là khối lượng giao dịch hàng ngày của Nhật Bản, thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất trên thế giới, phát triển với tỷ lệ nhanh chóng. Nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin cũng được thể hiện rõ trong xu hướng giá của Bitcoin, khi giá Bitcoin vượt mức $ 4,470 vào hôm nay, ngày 2 tháng 10.

Chính phủ Hoa Kỳ nên hỏi Nhật Bản trong việc cấp phép trao đổi tiền kỹ thuật số

Tại một sự kiện được tổ chức bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Giám đốc Tài chính Keith Noreika nói với các phóng viên rằng ông sẵn sàng đối mặt với các cuộc trao đổi mã số thuế áp dụng cho tình trạng ngân hàng. Noreika cũng lưu ý rằng ông đang xem xét việc áp dụng một chương trình cấp phép toàn quốc cho các giao dịch tiền kỹ thuật số, loại bỏ các giấy phép khu vực như BitLicense ở New York và đưa ra một khuôn khổ pháp lý thống nhất cho nền tảng kinh doanh và nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.

"Tôi sẽ không gây bất lợi cho những người đến và nói chuyện với Văn phòng Kiểm soát tiền tệ về cách thức một điều lệ có thể có ý nghĩa đối với họ. Nhưng đó là một quá trình dài mà họ phải trải qua, và chỉ vì bạn bước vào cửa không có nghĩa là bạn sẽ bước ra khỏi cửa bên kia, "Noreika nói.

Có thể mất một khoảng thời gian dài để chính phủ Hoa Kỳ và các nhà quản lý tài chính của mình có thể cung cấp các chương trình cấp phép thống nhất cho việc trao đổi tiền kỹ thuật sô và kinh doanh Bitcoin. Tuy nhiên, đây là một chỉ số lạc quan về tăng trưởng Bitcoin mà Mỹ, thị trường trao đổi bitcoin lớn thứ hai sau Nhật Bản, đang xem xét kỹ lưỡng việc tạo ra một thị trường mạnh mẽ hơn và có quy định chặt chẽ hơn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng nói chung.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com 

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan