21:00 27-10-2017 625 lượt xem

Hồng Kông và Singapore sẽ triển khai dự án dựa trên Blockchain để Liên kết các nền tảng Tài chính Thương mại của họ

Hồng Kông và Singapore sẽ triển khai dự án dựa trên Blockchain để Liên kết các nền tảng Tài chính Thương mại của họ
Vào ngày 25 tháng 10, Hồng Kông và Singapore thông báo rằng họ sẽ hợp tác về một dự án thương mại xuyên biên giới dựa trên công nghệ Blockchain bằng cách kết nối các nền tài chính thương mại của họ. Thông báo của Cơ quan Tài chính Hồng Kông cho biết:
"Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã ký kết và trao đổi một Hiệp định Hợp tác tại Hồng Kông ngày hôm nay (25 tháng 10 năm 2017) để tăng cường hợp tác về fintech, với nhằm tăng cường quan hệ giữa hai thành phố và thúc đẩy sự phát triển của fintech trong khu vực. "
Năm ngoái, HKMA với các ngân hàng bao gồm HSBC và Standard Chartered đã xây dựng nền tảng tài chính thương mại bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain để công nghệ số hóa và / sẻ tài liệu thương mại, tự động hoá quy trình và giảm nguy cơ gian lận. Đồng thời, Singapore cũng lên kế hoạch xây dựng một nền tảng tương tự. Theo ông Ravi Menon, giám đốc điều hành MAS, hợp tác giữa Hồng Kông và Singapore trong dự án này sẽ "tăng cường hành lang tài chính thương mại giữa hai trung tâm tài chính". Hơn nữa, nền tảng này có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của tài chính thương mại trong tương lai. Nó sẽ thay thế con người để rút ngắn thời gian làm giấy tờ. HKMA và MAS cho biết việc liên kết hai nền tảng này chỉ là một phần trong kế hoạch hợp tác trong tương lai của họ với Blockchain và các dự án fintech khác. Thông tin chi tiết về sự hợp tác sẽ được thông báo bởi hai cơ quan trong tháng tới.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan