11:13 12-03-2018 276 lượt xem

IOTA sẽ phát triển mạnh trong tương lai

IOTA sẽ phát triển mạnh trong tương lai

Bitcoin, Ethereum và các đồng coin lớn khác thường xuyên được bàn luận về vai trò, hướng đi của chúng trong những cuộc tranh luận của các nhà phân tích và giới đầu tư. Bên cạnh đó truyền thông thường dễ dàng bỏ qua phần còn lại của thị trường tiền ảo, thậm chí cả những đồng đang nổi lên như IOTA.

Với mức vốn hóa thị trường khoảng 5 tỷ USD, IOTA hiện là đồng coin có giá trị thứ mười một. Không giống như những đồng coin khác, thiết kế của IOTA đã tách rời hoàn toàn khỏi Blockchain. Nó vẫn giữ lại các ý tưởng nguyên tắc cốt lõi của blockchain là đồng thuận phân tán, nhưng để có thể mở rộng quy mô của hệ sinh thái Internet-of-Things với hàng chục tỷ thiết bị được kết nối với nhau, nó cần phải được tối ưu hóa. Vấn đề này được giải quyết bằng cách đổi mới cốt lõi IOTA: The Tangle. Ngoài ra, đồng coin này cũng có thể tự hào về mức phí giao dịch bằng 0 USD.

Trong thời gian gần đây, IOTA đã thu hút rất nhiều công ty bản địa ở Đức. Ví dụ, Giám đốc kỹ thuật số của tập đoàn Volkswagen, Johann Jungwirth, là một thành viên của IOTA Foundation. Tập đoàn Bosch , thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của mình RBVC để đầu tư một khoản tiền không tiết lộ và hợp tác làm việc với nền tảng.

Khi được phỏng vấn bởi Bloomberg, nhà đồng sáng lập IOTA – Dominik Schiener / sẻ niềm tin của ông với những đối tác mới này, IOTA đang hướng đến “chu kỳ tăng trưởng tiếp theo”. Cùng với đó trong thời gian gần đây có những tin đồn lan truyền trong cộng đồng tiền ảo xung quanh việc một tính năng có thể có trong hợp đồng thông minh của IOTA. Ngoài ra, IOTA còn thiết lập nhiều văn phòng trên khắp thế giới như Canada, Nhật Bản, Na Uy và Hàn Quốc. Từ đó, chúng ta có thể dự đoán được IOTA sẽ tăng trưởng bùng nổ sau những thay đổi này.

Theo thông tin từ nhà đồng sáng lập IOTA cho biết thêm, IOTA đã tuyển dụng một số nhà phát triển và nhà toán học làm việc để trong một tương lai gần việc giao dịch tiền ảo sẽ được thanh toán bằng các token IOTA mà không phải là tiền tệ. Theo Dominik, Quỹ đã tích lũy hơn 300.000 Euro trong các khoản viện trợ IOTA từ người dùng.

Schiener bắt đầu bước vào giới tiền ảo vào năm 2013 khi mới 17 tuổi, nhưng dự án khi đó đã nhanh chóng thất bại khiến ông mất khoản đầu tư trị giá 500.000 Euro. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Schiener nói rằng lý do cho sự thất bại vào năm 2013 chủ yếu là do những ngộ nhận sai lầm của giới ngân hàng và các nhà quản lý thời đó.

Nhiều người liên kết nó với các giao dịch ma túy và các doanh nghiệp đen tối khác vì vậy không có ngân hàng nào muốn cho công ty tôi vay một khoản để đầu tư.

Đến năm 2015, khi Dominik thành lập IOTA cùng với David Sønstebø, Sergey Ivancheglo và Serguei Popov ở Berlin cũng là khoảng thời gian mà bitcoin và các đồng coin khác nhận được sự quan tâm rộng rãi nên khi IOTA vừa ra đời đã thu được nhiều sự tín nhiệm trong cộng đồng. Và bây giờ, sau sự tăng trưởng chậm của IOTA trong suốt năm 2016 và 2017, chúng ta thấy rõ ràng các doanh nhân trẻ tuổi này đang biến IOTA trở thành một trong những đồng tiền tệ có giá trị nhất trong thời đại này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: altcoin, tin coins
Bài viết liên quan