10:00 13-10-2017 707 lượt xem

Khai thác mỏ Bitcoin có thể là mục tiêu kế tiếp của Trung Quốc: Tại sao nó là vấn đề???

Khai thác mỏ Bitcoin có thể là mục tiêu kế tiếp của Trung Quốc: Tại sao nó là vấn đề???
Một số nguồn tin bao gồm tờ Wall Street Journal đã thông báo rằng chính phủ Trung Quốc và các cơ quan quản lý có thể nhắm tới mục tiêu khai thác mỏ trong khu vực sau khi áp đặt một lệnh cấm toàn cầu đối với việc trao đổi tiền kỹ thuật số và Bitcoin. Các chuyên gia trong ngành tiền kỹ thuật số và ngành công nghiệp khai thác mỏ bao gồm John McAfee, người tin tưởng mạnh mẽ rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không ra lệnh đàn áp các trung tâm khai thác và khai thác mỏ Bitcoin. Theo báo cáo của Cryptocoinsnews, McAfee tiết lộ rằng Jihan Wu, đồng sáng lập của Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ bitcoin lớn nhất thế giới, được báo cáo có giá trị hàng tỷ đô la, nói với McAfee trong một cuộc họp với Roger Ver rằng chính phủ Trung Quốc không có kế hoạch cấm các trung tâm khai thác. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, giám đốc điều hành ViaBTC Haipo Yang đã giải thích rằng nếu chính phủ Trung Quốc quyết định cấm các trung tâm khai thác mỏ và khai thác mỏ Bitcoin thì đó sẽ là sự kết thúc của ngành khai thác mỏ Bitcoin Trung Quốc. Yang đã viết:
"Về mặt kỹ thuật, Trung Quốc không thể cấm lưu thông Bitcoin, chúng tôi có mạng lưới đồng bộ của riêng mình. Nhưng nếu chính phủ Trung Quốc nói rằng khai thác mỏ là bất hợp pháp, chúng tôi sẽ bị bắt. "
Như Yang lưu ý, chính phủ Trung Quốc có thể nhắm mục tiêu các nhà khai thác khai thác mỏ Bitcoin bằng nhiều phương pháp. Chẳng hạn, chính phủ Trung Quốc có thể quyết định quốc hữu hoá các trung tâm khai thác mỏ Bitcoin và tuyên bố họ là tài sản của chính phủ Trung Quốc. Đối với ngành công nghiệp khai thác mỏ của Trung Quốc, việc chính phủ Trung Quốc trừng trị việc khai thác mỏ Bitcoin sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn tài chính. Cụ thể hơn, các công ty như Bitmain gần đây đã giành được nhiều khoản tài trợ trị giá nhiều triệu đô la sẽ không thể phục vụ thị trường lớn nhất của họ, đó là những người khai thác mỏ và các trung tâm khai thác mỏ. Đầu năm nay, thông qua một ấn phẩm tài chính của PBoC, nhà nghiên cứu PBoC và giáo sư Huang Zhen thuộc Đại học Tài chính và Kinh tế Trung Quốc giải thích rằng ngân hàng Trung ương Trung Quốc coi Bitcoin là mối đe dọa. Quan trọng hơn, Zhen nhấn mạnh rằng chính phủ có kế hoạch phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia do chính phủ ban hành trong tương lai, như một đồng tiền đối nghịch với Bitcoin. Nếu ý định của chính phủ là loại bỏ Bitcoin trên thị trường Trung Quốc nhằm thúc đẩy và phát hành đồng tiền số của chính mình, chính phủ Trung Quốc có thể sẽ cấm được khía cạnh của Bitcoin. Nhưng ngược lại, nếu chính phủ Trung Quốc không sẵn sàng để phát hành một đồng tiền số riêng thì sẽ tái tổ chức các sàn giao dịch Bitcoin và ngăn chặn việc phát hành thêm bất kỳ hạn chế và quy định nào đối với mỏ khai thác.
"Ngân hàng trung ương đã thành lập một nhóm nghiên cứu và một viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số để tìm hiểu số hóa tiền chủ quyền. Sau đợt giám sát thị trường tiền kỹ thuật số này, chúng tôi hy vọng dưới sự bảo trợ của ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ tung ra đồng tiền điện kỹ thuật số có chủ quyền của mình càng sớm càng tốt để giúp duy trì sự lãnh đạo của Trung Quốc trong việc phát triển tài chính số toàn cầu ", Zhen viết.
Cuối cùng, ngay cả khi chính phủ Trung Quốc cấm các trung tâm khai thác mỏ và hoạt động khai thác mỏ ở Trung Quốc, vào giữa nhiệm kỳ, nó sẽ không gây ra mối đe dọa lớn cho ngành khai thác mỏ Bitcoin toàn cầu chủ yếu do sự xuất hiện của tập đoàn đa quốc gia trị giá hàng tỷ đô la phát triển các thợ mỏ ASIC của chính họ và sản xuất thiết bị khai thác mỏ Bitcoin độc lập để khai thác đồng tiền kỹ thuật số. Lối vào của các tập đoàn Nhật Bản với ngành công nghiệp khai thác mỏ Bitcoin toàn cầu sẽ tiếp tục ổn định thị trường và phân phối đồng đều hơn tỷ lệ hash toàn cầu của Bitcoin.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cryptocoinsnews.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan