14:00 30-10-2017 512 lượt xem

Kho bạc Anh cho rằng: Bitcoin Rủi ro thấp Đối với Rửa tiền, Cao cho tội phạm mạng

Kho bạc Anh cho rằng: Bitcoin Rủi ro thấp Đối với Rửa tiền, Cao cho tội phạm mạng
Một báo cáo gần đây từ Kho bạc Anh, nơi quản lý chính sách tiền tệ trong nước đã được công bố, cung cấp một bản tóm tắt phân tích về một số chủ đề tài chính. Bài báo, thể hiện quan điểm của Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA), đề cập đến Bitcoin và tính hữu dụng của nó đối với tội phạm. Rủi ro thấp về rửa tiền Bất chấp ý kiến ​​phổ biến rộng rãi rằng Bitcoin hầu hết được sử dụng cho rửa tiền (ví dụ như Larry Fink), báo cáo cho thấy nguy cơ rửa tiền thực sự là tương đối thấp. Theo bảng báo cáo:
"Các NCA đã đánh giá nguy cơ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số cho rửa tiền là tương đối thấp; mặc dù NCA cho rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số đang được sử dụng để rửa tiền với khối lượng thấp, nhưng có rất ít bằng chứng về việc chúng được sử dụng để rửa một lượng lớn tiền ".
Trong khi thực tế là một số phi vụ rửa tiền đang xảy ra, theo báo cáo chi tiết cho thấy rằng số tiền này thấp và ít rủi ro đối với cơ quan tội phạm Anh. Khả năng cáo về tội phạm mạng Mặc dù nguy cơ rửa tiền là tương đối thấp, nhưng tính hữu ích của Bitcoin đối với tội phạm mạng là tương đối cao, theo báo cáo. Thứ nhất, tiền kỹ thuật số cung cấp một cách đơn giản cho bọn tội phạm để chúng có thể sử dụng yêu cầu thanh toán đối vs các nạn nhân. Thứ hai, họ tạo điều kiện cho tội phạm giống như một "dịch vụ" trong số các tội phạm. Thứ ba, họ cung cấp một phương pháp để rửa tiền cho tội phạm mạng. Báo cáo kết luận rằng việc áp dụng các tiền kỹ thuật số sẽ dẫn đến nhiều cơ hội sử dụng cho tội phạm mạng hơn. Kết luận của báo cáo cho thấy:
"Những rủi ro này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi đồng tiền kỹ thuật số trở thành một phương thức thanh toán ngày càng khả thi và phổ biến. Vì số doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số tăng lên nên nguy cơ ngày càng tăng của bọn tội phạm bằng cách sử dụng các loại tiền tệ để rửa tiền hay tống tiền trên mạng, mà không cần phải rút tiền vào các loại tiền tệ hiện nay."

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan