10:00 08-04-2018 509 lượt xem

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ xem xét Ngân hàng Trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ xem xét Ngân hàng Trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tuyên bố sẽ xem xét phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương (CBDC), sau cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC), theo một tuyên bố về Chính sách Phát triển và Chính sách lãnh đạo, 5 tháng Tư.

RBI đã thành lập một nhóm liên ngành để điều tra những lợi thế tiềm ẩn và tính khả thi của CBDC, sẽ đưa ra những phát hiện trong một báo cáo vào tháng 6 năm 2018.

Ông B P Kanungo, Phó Thống đốc Ngân hàng RBI, nói:

"Những đổi mới công nghệ, bao gồm cả tiền tệ kỹ thuật số, có tiềm năng nâng cao hiệu quả và sự bao hàm của hệ thống tài chính".

Cuộc điều tra CBDC của Ngân hàng Dự trữ đã xuất hiện ngay cả khi nó tuyên bố cấm tất cả các thực thể cung cấp dịch vụ cho bất kỳ người dùng, trader hoặc người trữ tiền kỹ thuật số nào, như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua.

Vị thế của RBI - nhà nước chuyên nghiệp với tiền kỹ thuật số và chống lại sự phân / tiền kỹ thuật sô - cho thấy một xu hướng lớn hơn giữa các ngân hàng trung ương quốc tế khi họ chuyển sang cảnh sát an ninh số.

Một giải pháp cho mối quan tâm tiềm năng của các ngân hàng trung ương như rửa tiền là sự đồng chọn của công nghệ Blockchain bởi chính các tổ chức thể chế, như chính ông Kanungo đã nhấn mạnh vào ngày hôm qua:

"Chúng tôi thừa nhận rằng công nghệ Blockchain có những lợi ích tiềm năng cho ngành tài chính và chúng tôi tin rằng họ cần được khuyến khích khai thác vì lợi ích của nền kinh tế"

Đầu năm 2016, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khám phá ý tưởng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của mình, với hơn 90 ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cùng năm điều tra công nghệ DLT. Năm 2017, Ngân hàng Canada công bố nghiên cứu sâu rộng về lợi ích của CBDC, và đã có trong những tháng đầu năm 2018, các ngân hàng ở Malaysia, Đài Loan, Ba Lan, Thụy Sĩ và nhiều nước khác đã đưa ra nhiều thông tin với các yêu cầu về việc sử dụng các hệ thống Blockchain .

Đầu tuần này, một nhà nghiên cứu R3 đã khuấy một hội đồng phân quyền ở Hàn Quốc với dự đoán rằng CBDC bán buôn sẽ được thực hiện trong thế giới thực vào năm 2018.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan