09:00 31-03-2021 298 lượt xem

Ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui ra mắt token chứng khoán

Ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui ra mắt token chứng khoán
Sumitomo Mitsui đã hợp tác với Securifying để ra mắt mã thông báo bảo mật đầu tiên của Nhật Bản tuân thủ Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính của quốc gia này.
 
Ngân hàng có trụ sở tại Nhật Bản Sumitomo Mitsui Trust Bank, hay SMTB, đã hợp tác với  Securifying  và đã tung ra token chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản đầu tiên vào ngày 29 tháng 3.
 
Công cụ này là token đầu tiên tuân thủ Đạo luật về các công cụ tài chính và hối đoái (FIEA) để ra mắt tại Thị trường Nhật Bản. Token này nhận được “xếp hạng a-1” từ cơ quan xếp hạng Nhật Bản- Rating and Investment Information, Inc- cho thấy sản phẩm rất có khả năng thực hiện các nghĩa vụ ngắn hạn.
 
Token được tạo bằng cách mã hóa các chứng chỉ người thụ hưởng dựa trên giấy tờ đại diện cho quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một tài sản cơ bản. SMTB cũng đã tạo ra một công ty ủy thác để quản lý các khoản đầu tư cơ bản đã được chứng khoán hóa của mình.
 
SMTB đã phát hành sản phẩm thông qua nền tảng mã hóa chứng khoán của Securifying. Securifying được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2017, trước khi thành lập một bộ phận đảm bảo đầu tư được hỗ trợ từ một số công ty hàng đầu của Nhật Bản bao gồm Sony, SBI và Softank.
 
Vào tháng 3 năm 2020, Securifying hợp tác với LIFULL có trụ sở tại Tokyo để tạo ra một nền tảng đầu tư bất động sản được mã hóa.
 
Trong một thông báo được chia sẻ với Cointelegraph, Hirohito Niji của SMBT bày tỏ niềm tự hào về việc ngân hàng nắm giữ chứng khoán kỹ thuật số, nói rõ:
 
“Chúng tôi cam kết chủ động phát triển và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng bằng cách kết hợp các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và chuyên môn ngân hàng ủy thác thông thường của chúng tôi.”
 
SMBT là thành viên của Hiệp hội token chứng khoán Nhật Bản cùng với các gã khổng lồ viễn thông như NTT và Softbank. Công ty lần đầu tiên tiếp xúc blockchain vào tháng 10 năm 2016, khi họ hợp tác với IBM sử dụng DLT để cải thiện hiệu quả quản lý tài sản, bất động sản và các doanh nghiệp ngân hàng của mình.
 
Các dịch vụ token chứng khoán, hoặc STO, gần đây đã được chấp nhận rộng rãi ở Nhật Bản. Cơ quan Dịch vụ Tài chính của quốc gia này công nhận hiệp hội STO Nhật Bản vào tháng 5 năm ngoái.
 
 
 
Nguồn: cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan