10:24 01-10-2017 558 lượt xem

Nhật Bản phát hành giấy phép giao dịch tiền kỹ thuật số

Nhật Bản phát hành giấy phép giao dịch tiền kỹ thuật số

Trái ngược hoàn toàn với các nước láng giềng của Trung Quốc và Hàn Quốc (những người đang nỗ lực tăng cường cấm ICO và thương mại các loại tiền kỹ thuật số), Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản đã phê duyệt 11 công ty để vận hành các giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước.

Giao dịch bây giờ được phép hoạt động mà không có giấy phép cho đến thời điểm này nhưng quy định ngành công nghiệp sẽ hỗ trợ trong cuộc chiến chống gian lận, trong khi vẫn giữ sự đổi mới aliv

Các quan chức FSA cho biết:

"Với quy định mới này, Tokyo nhằm cân bằng nhu cầu bảo vệ các nhà đầu tư với sự cần thiết phải hỗ trợ những đổi mới của fintech."

Để có giấy phép, các công ty phải tuân thủ một số yêu cầu nghiêm ngặt, bao gồm phân tách các tài khoản khách hàng và xây dựng hệ thống máy tính mạnh mẽ.

Các quan chức ngành tin rằng động thái này sẽ tăng cường vị thế của Nhật Bản như là trung tâm thương mại Bitcoin hàng đầu cùng với sự công nhận của chính phủ về Bitcoin như là một thỏa thuận chính thức hồi tháng 4 năm nay.

Nó cũng có thể được xem như một nỗ lực để tránh một vụ scandal Mt.Gox một lần nữa. Vụ việc 480 triệu đô la bị mất tích tại sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Tokyo  và người sáng lập Mark Karpeles đã quyết định ngừng hoạt động vào năm 2014. Anh ta đứng trên tòa án về tội biển thủ và thao túng dữ liệu.

FSA cho biết họ đang xem xét lại 17 đơn xin cấp phép từ các nhà khai thác trao đổi hy vọng sẽ được chấp thuận.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan