16:30 17-05-2021 587 lượt xem

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết stablecoin đang thay đổi 'tiền công quỹ

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết stablecoin đang thay đổi 'tiền công quỹ
Các quan chức đã đưa ra nhận xét trong bài phát biểu tại Viện tiền kỹ thuật số OMFIF ngày hôm qua.
 
Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã nói về sự tăng trưởng của stablecoin và tiền kỹ thuật số ở Anh trong một bài phát biểu ngày hôm qua tại Viện tiền kỹ thuật số OMFIF, London.
 
Ông gợi ý về một loại tiền kỹ thuật số có thể có của ngân hàng trung ương (CBDC) và  lợi ích của việc sử dụng stablecoin; đồng thời lưu ý rằng những phát triển như vậy sẽ “dẫn đến sự chuyển hướng xa hơn nữa khỏi tiền mặt và tiền công quỹ”.
 
Thừa Stablecoin 
 
Stablecoin là tiền điện tử được chốt trên cơ sở 1: 1 với tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ. Giá trị token không bao giờ thay đổi và việc sử dụng blockchain cho phép một phương thức chuyển giá trị không biên giới.
 
Và đối với ông Cunliffe, công nghệ như vậy có thể thay đổi cách chuyển tiền và chia sẻ với công chúng. 
 
“Tuy nhiên, sắp tới có những công nghệ và cải tiến mới hơn, chẳng hạn như mã hóa và sổ cái phân tán, có thể biến đổi thêm tiền mà chúng ta sử dụng."
Ông nói thêm:
“[Stablecoin]… có lẽ được biết đến nhiều nhất trong số này. Những người ủng hộ tuyên bố rằng stablecoin có tiềm năng triệt để giảm chi phí của tiền kỹ thuật số và tăng "chức năng" cũng như "những thứ mà nó có thể làm."
Ông Cunliffe nói rằng những người đề xuất 'các hình thức tiền mới hơn' này không phải là các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, mà là các công ty công nghệ, những người đang tìm cách tích hợp 'các hình thức tiền mới' vào các dịch vụ dựa trên dữ liệu khác của họ.
 
Ông giải thích: “Điều này đã thu hút sự chú ý lớn, bao gồm cả các cơ quan công quyền, như Ngân hàng Trung ương Anh, người hiện đang vật lộn với câu hỏi hóc búa về khung quy định nào nên áp dụng cho các tổ chức phát hành tiền tư nhân phi ngân hàng.
 
Tiền giấy vẫn sẽ lưu hành
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tiền giấy sẽ bị loại bỏ. “Ngân hàng Trung ương Anh cam kết cung cấp tiền mặt, tiền giấy, miễn là có nhu cầu và đang làm việc với các cơ quan chức năng khác để hỗ trợ việc tiếp cận tiền mặt,” Cunlifee nói.
 
Phó thống đốc cho biết nhu cầu về tiền mặt khó có thể hoàn toàn biến mất trong thời gian sớm. Ông lưu ý: “Nhiều người vẫn tin tưởng vào nó vì một số lý do."
 
Lĩnh vực stablecoin hiện có giá trị hơn 95 tỷ đô la và chiếm 4,07% toàn bộ không gian tiền điện tử. Các đồng tiền dựa trên USD như Tether (56 tỷ USD), USD Coin (14 tỷ USD) và Binance USD (7,8 tỷ USD) là những đồng tiền dẫn đầu, với những đồng tiền như TerraUSD (2 tỷ USD) và Paxos (1,1 tỷ USD) sẽ sớm bắt kịp.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan