10:30 07-04-2021 266 lượt xem

Ripple có quyền xem các tài liệu thảo luận của SEC

Ripple có quyền xem các tài liệu thảo luận của SEC
Các luật sư của Ripple được quyền tìm hiểu các cuộc thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử XRP.
 
Ripple Labs đã được cấp quyền truy cập vào các tài liệu “thể hiện cách giải thích hoặc quan điểm" của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về chủ đề tài sản tiền điện tử.
 
Theo Law360, Thẩm phán tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Sarah Netburn đã đồng ý kiến nghị của bị cáo và xác định rằng biên bản SEC hoặc bản ghi nhớ liên quan đến tiền điện tử có thể được phát hiện. Ông Netburn khẳng định các liên lạc qua email giữa nhân viên với nhân viên không cần phải đưa ra.
 
Ông Netburn cũng cho phép SEC và Ripple đưa ra tranh chấp với phán quyết.
 
Vào tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện cáo buộc Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Christian Larsen, đã huy động 1,38 tỷ đô la thông qua một đợt phát hành chứng khoán trái  phép vào tháng 8 năm 2013.
 
Ripple đã thách thức vụ kiện của SEC, tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin hoặc Ethereum - cả hai đều đã được SEC phân loại là hàng hóa, đồng thời chỉ trích cơ quan này phải mất tám nă mới kiện Ripple.
 
Law360 báo cáo rằng cố vấn của Garlinghouse, Matthew Solomon, tin rằng vụ kiện của SEC có thể đã “kết thúc” nếu họ tìm thấy bằng chứng mà cơ quan quản lý coi XRP giống như BTC hoặc Ether, lưu ý rằng cuộc thanh trừng theo quy định của SEC không mở rộng ra ngoài khu vực chứng khoán.
 
Với việc SEC đã mất tám năm để nộp đơn khiếu nại chống lại Ripple, các luật sư của công ty tin rằng các tuyên bố của SEC sẽ bị bác bỏ nếu họ có thể cung cấp tài liệu cho thấy các quyết định mâu thuẫn đối với việc phân loại XRP của cơ quan quản lý này.
 
“Chúng ta cầnphát hiện này để tự vệ,” Solomon nói.
 
Tuy nhiên, luật sư Dugan Bliss của SEC đã chỉ trích các bị cáo tìm cách đưa ủy ban “ra xét xử” thông quan việc xem xét kỹ lưỡng các cuộc thảo luận nội bộ thay vì bảo vệ các hành động bị cáo buộc là bất hợp pháp, nêu rõ:
 
“Các hành động của người phát hành là những gì cần phải được tập trung ở đây.”
 
Trong quá trình tố tụng, Thẩm phán Netburn ghi nhận sự quan tâm đáng kể của công chúng đến phiên điều trần, với hơn 500 cá nhân đã gọi điện qua số điện thoại công cộng để theo dõi vụ án. Thẩm phán cũng cảnh cáo một cá nhân vì đã phát lại âm thanh từ phiên điều trần vi phạm các quy định của New York.
 
"Bất cứ ai thực hiện hành vi này có thể bị trừng phạt hình sự," thẩm phán nói.
 
Bên ngoài tòa án
 
Vào ngày 6 tháng 4, luật sư Jeremy Hogan, người đang quan sát sát sao vụ việc này đã lên Twitter chia sẻ lệnh ngừng và hủy bỏ vào năm 2016 nhằm vào một cố vấn sau đó của Ripple Labs. Được biết, người này đã mô tả công ty là một “công ty tiền tệ kỹ thuật số”.
 
 
Hogan nói thêm:
“Giờ đây, SEC phải giải thích cho Tòa án cách mà một‘ tiền tệ kỹ thuật số ’chuyển đổi thành‘ chứng khoán kỹ thuật số ’."
 
Giá XRP đã tăng vượt bật trong tháng này bất chấp khiếu nại của SEC, tăng gần 100% kể từ đầu tháng 4. XRP đã tăng khoảng 20% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch với giá 1,08 đô la.
 
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Ripple #SEC #XRP
Bài viết liên quan