13:30 26-06-2021 272 lượt xem

SEC cáo buộc XRP đưa ra 'tuyên bố sai lệch' trên phương tiện truyền thông xã hội

SEC cáo buộc XRP đưa ra 'tuyên bố sai lệch' trên phương tiện truyền thông xã hội
Vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xuất hiện những động thái mới khi cơ quan quản lý tuyên bố rằng chủ sở hữu XRP đang nhắm mục tiêu vào các thành viên của cơ quan trên các nền tảng truyền thông xã hội với các tuyên bố bị cáo buộc là sai.
 
Trong một kiến ​​nghị hôm thứ Năm gửi tới Thẩm phán Sarah Netburn ở Quận phía Nam của New York, SEC đã yêu cầu tổ chức một hội nghị để thảo luận về việc dập tắt kiến ​​nghị từ Ripple liên quan đến trát đòi hầu tòa của cựu giám đốc bộ phận tài chính tập đoàn của cơ quan quản lý, William Hinman. SEC lập luận rằng hành vi này của Ripple, nếu được chấp thuận, sẽ tạo tiền lệ cho các công ty được phép “yêu cầu lời khai của các quan chức chính phủ cấp cao” và can thiệp vào hoạt động của chính phủ Hoa Kỳ.
 
“Việc cho phép các Bị đơn [Ripple] mời Giám đốc Hinman có thể sẽ dẫn đến việc nhiề người cho rằng Giám đốc Hinman đã vi phạm các điều khoản đăng ký của luật chứng khoán trong nhiệm kỳ của ông tại SEC. “Kết quả như vậy không chỉ tạo ra gánh nặng đáng kể cho Giám đốc Hinman mà còn khiến các cá nhân có năng lực khác miễn cưỡng nắm giữ các vai trò cấp cao tại SEC vì sợ bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng trong nhiều năm theo các điều khoản làm việc của họ.”
 
Tuy nhiên, một trong những lập luận của SEC trong phong trào chống lại việc Ripple hạ bệ Hinman là những người ủng hộ mã thông báo XRP - còn được gọi là Quân đội XRP. Những người này bị cáo buộc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội “để phổ biến những tuyên bố tiêu cực và sai sự thật về các thành viên của ban lãnh đạo SEC”, bao gồm cả cựu giám đốc. Ủy ban tuyên bố rằng việc hạ bệ cùng với sự chú ý trên mạng xã hội có thể ngăn cản các cá nhân tìm kiếm các vị trí trong dịch vụ công.
 
Đáp trả lại SEC, Ripple đã tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH), cả hai đều được cơ quan quản lý phân loại là hàng hóa chứ không phải chứng khoán. Các thành viên của Quân đội XRP dường như cũng tập trung nhiều hoạt động trực tuyến của họ xung quanh vụ SEC với Ripple, đặc biệt là đề cập đến Hinman.
 
Một số ý kiến trên phương tiện truyền thông xã hội được thúc đẩy bởi những người nắm giữ XRP về sự lãnh đạo của SEC. Một trong những chỉ trích đó là các thành viên của ủy ban đang làm việc để giúp nền kinh tế Trung Quốc lớn hơn Hoa Kỳ, yêu cầu cựu chủ tịch Jay Clayton và Hinman bị điều tra, và thỉnh thoảng so sánh một hoặc nhiều thành viên của cơ quan với như những con thằn lằn lươn lẹo.
 
Các thành viên của Quân đội XRP cũng đã bắt đầu một chiến dịch trực tuyến để các sàn giao dịch niêm yết XRP một lần nữa. Vào tháng 4, giá XRP đạt mức cao hàng năm là 1,78 đô la và duy trì trên mức 1,00 đô la trong một tháng. Tại thời điểm xuất bản, XRP là 0,63 đô la, đã giảm hơn 35% trong 30 ngày qua.
 
Quang Đăng (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #SEC #XRP
Bài viết liên quan