11:33 26-09-2017 571 lượt xem

SEC công bố thành lập "Đơn vị Cyber" với năng lực bao quát, bao gồm giám sát ICO

SEC công bố thành lập

Ngày nay, Ủy ban An ninh và Trao đổi Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra thông cáo báo chí về việc thành lập một "Đơn vị Cyber" chuyên dụng. Trong số những thứ khác, đơn vị này sẽ thực hiện một số giám sát đối với tiền tệ số.

Quyền hạn rộng

SEC cho biết:

Đơn vị Cyber ​​sẽ tập trung chuyên môn đáng kể liên quan đến không gian mạng của Enforcement Division vào việc nhắm mục tiêu hành vi sai trái liên quan đến mạng, chẳng hạn như:

  • Các kế hoạch thao túng thị trường liên quan đến thông tin sai lệch lan truyền qua phương tiện truyền thông điện tử và xã hội
  • Hacking để có được thông tin nguyên liệu không công khai
  • Các vi phạm liên quan đến công nghệ phân loại và phân phối tiền xu ban đầu
  • Hành vi sai trái gây ra bằng cách sử dụng web tối
  • Bị xâm nhập vào tài khoản môi giới bán lẻ
  • Các mối đe dọa liên quan đến mạng lưới đối với các sàn giao dịch và cơ sở hạ tầng thị trường quan trọng khác
  • Các đơn vị Cyber ​​mới sẽ rõ ràng có thẩm quyền đáng kể nếu tất cả những điều này là thuộc tầm nhìn của nó. Điểm đạn thứ ba có liên quan nhất đến thị trường cryptocurrency. SEC đang chính thức đảm nhận vai trò giám sát cả ICO và ngành công nghệ "sổ cái phân phối".

Đơn giản chỉ cần trao quyền lực thực thi cho "công nghệ sổ cái phân phối" dường như quá rộng. Tùy thuộc vào cách SEC (và có lẽ tòa án) xác định thuật ngữ này, SEC có thể có vĩ độ rộng để điều tra người dùng của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Quy định của ICO không có gì ngạc nhiên

Sau quyết định của mùa hè năm nay, dự án "TheDAO" của Ethereum trên thực tế là một đề xuất về an ninh, không có gì ngạc nhiên khi SEC đang thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn trong việc điều chỉnh ICO.

Sự bùng nổ của ICO đã là chưa từng có, nâng cao hơn 1,5 tỷ đô la vào năm 2017. Rất nhiều ICOs là lừa đảo trực tiếp hoặc là kết quả của một số ý tưởng mơ hồ trong đầu của một vài doanh nhân sẽ được.

Một số trên / r / BitcoinMarkets subreddit đã bày tỏ niềm vui của họ tại kế hoạch rõ ràng của SEC để có được khó khăn về ICOs. Người dùng amygdala9 nói:

"Tôi không thích bất cứ sự giám sát pháp lý nào. Giai đoạn. Mặc dù tôi đã rất ngạc nhiên tại khóa học được lựa chọn của SEC tại đây. Họ thậm chí có thể quản lý để ngăn chặn một scammer xuất cảnh trắng trợn hoặc gian lận hoặc hai từ khi bắt chước vào idiots. "

Các khu vực khác

Các điểm quan tâm khác trong thông báo của SEC bao gồm điểm đầu tiên, trong đó nêu rõ SEC sẽ theo dõi kế hoạch bơm và bãi thải được thực hiện thông qua "phương tiện truyền thông điện tử và xã hội". Ngoài ra, đối với người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số thực hiện bất hợp pháp các hoạt động trên Darkweb, bullet điểm bốn chỉ ra rằng SEC sẽ được tìm ra cho hành vi đó là tốt.

Cách tiếp cận cân bằng

Nhìn chung, SEC dường như đang dùng cách tiếp cận cân bằng với các tiền tệ kỹ thuật số. Cho rằng nhiều ICO hứa hẹn "các mã thông báo" có ý nghĩa rất nhiều như "cổ phần", không có gì ngạc nhiên khi SEC sẽ quan tâm đến các vi phạm về chứng khoán tiềm ẩn từ khu vực đó.

Việc thực thi cẩn thận có thể ngăn cản các nhà đầu tư bán lẻ không được mạo hiểm trong khi không phá hủy hoàn toàn thị trường ICO non trẻ. Tương tự như vậy, việc giám sát các vi phạm công nghệ "sổ sách phân phối" có thể cho SEC nhiều quyền hơn để theo dõi và truy tố những kẻ lừa đảo được cho là Josh Garza.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan